Cập nhật thuật toán Penguin đến từ Google

0
714

– Bắt đầu từ ngày 23 tháng 9 năm 2016 thuật toán Penguin sẽ chính thức được cập nhật tính năng chạy Real time và được xếp như là một thuật toán cốt lõi của Google, bản cập nhật này có tác dụng ngay lập tức cho tất cả các ngôn ngữ từ ngày 23. Các webmaster trên toàn thế giới đã đưa ra những ghi nhận đầu tiên về bản cập nhật này:

  1. Cập nhật thời gian phản ứng và xử lý: Trước đây khi một website bị phạt bởi thuật toán Penguin, để thoát khỏi lệnh phạt đó chủ nhân của tên miền đó chỉ có cách duy nhất là ngồi gỡ án và chờ đến bản cập nhật tiếp theo mới có hy vọng thoát án phạt, điều này sẽ thật kinh khủng đối với bất kỳ quản trj viên website nào vì đợt cập nhật gần đây nhất cũng đã diễn ra được khoảng 700 ngày vào khoảng 2 năm. Nếu là một công ty hay cá nhân bị phạt như thế họ chỉ còn cách bỏ tên miền đi mà dùng tên miền mới thôi. Với bản cập nhật mới này, Penguin luôn luôn chạy vì thế các website sẽ bị xử lý ngay khi vi phạm, và dĩ nhiên nếu như bạn thành tâm sám hối cũng sẽ nhanh chóng được gỡ án thôi.
  2. Hướng tới xử phạt chi tiết url: Trước đây khi bị phạt bởi Penguin nghĩa là toàn bộ website của bạn bị phạt, tuy nheien trong bản cập nhật này, thuật toán Penguin sẽ xem xét chi tiết url nào đang spam để tiến hành phạt liên kết đó nặng nhất, các liên kết khác trên websote cũng sẽ bị ảnh hưởng nhưng không bị loại khỏi kết quả tìm kiếm như trước đây.

– Giới thiệu về thuật toán chim cánh cụt Penguin:

  1. Thuật toán Penguin được đưa vào sử dụng lần đầu tiên năm 2012, được google sử dụng với mục đích chống spam, phạt các website cố tình spam liên kết để bẻ cong kết quả tìm kiếm.
  2. Penguin được cập nhật định kỳ trong suốt nhiều năm qua, nhưng vẫn chạy riêng biệt từ thuật toán cốt lõi của Google. Bắt đầu từ bây giờ, Penguin sẽ là một thuật toán cốt lõi của Google và là 1 trong 200 tín hiệu được sử dụng đánh giá xếp hạng kết quả tìm kiếm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây