Vì sao Fanpage Facebook bị xóa – Cách khắc phục Fanpage Facebook bị xóa

0
1840

Một ngày đẹp trời bỗng Facebook thông báo trang của bạn đã không được công bố và không thể công bố lại – đồng nghĩa với việc Fanpage Facebook bị xóa vĩnh viễn!

-Đã khoảng 2 tháng kể từ khi Facebook chính thức công bố quét like , kiểm tra lại toàn bộ fanpage của Việt Nam , hàng loạt Fanpage đã bị remove like ( gỡ bỏ like ảo , thậm chí like thực cũng bị xóa bỏ luôn ) , nặng hơn là bị khóa ở chế độ Unpublish và xóa hẳn hoàn toàn trang fanpage đó luôn.

-Vì sao Fanpage bị xóa

  • -Sau sự việc vào chiều 13-1-2014 hàng loạt các admin tại Việt Nam đã ghi nhận sự cố bị xóa Fanpage do mình quản lý, thậm chí có người bị xóa hàng loạt trang do mình quản lý luôn. Lý do là do các admin này đã bị liệt vào danh sách blacklist của Facebook dẫn tới bị thanh tra tất cả các page và bị vi phạm xóa bỏ ngay lập tức. Năm 2015, gần như mạng xã hội lớn nhất thế giới không hề đả động gì đến tình trạng vi phạm nội quy của nó nữa, tuy nhiên đầu năm 2016 thì đã hoàn toàn khác. Việt Nam được thống kê là có tốc độ tăng trưởng của mạng xã hội lớn nhất hành tinh cao nhất khu vực Đông Nam Á, chính sách tái cơ cấu đầu tư khởi đầu là Facebook thật đã tiến hành truy quét tài khoản ảo, fanpage ảo xóa bỏ hoàn toàn.

-Rất nhiều bạn bè của tôi cũng bị xóa Fanpage trong chiến dịch càn quét lần này của facebook vì 1 trong các lý do sau đây :

  1. Fanpage “like ảo” quá nhiều. Like ảo là gì? Like ảo là like được lấy qua các ứng dụng mà người dùng sử dụng, bị các ứng dụng này lấy tài khoản và sử dụng like vô tội vạ các trang cho họ hoặc dùng tool để tăng like, gộp like quá đà. Sẽ rất nhiều người nói vì sao chính sách của Facebook là cho gộp các trang lại mà bây giờ lại xóa bỏ, khác nào họ đang tự đập vào mặt mình?? Không, họ không hề sai, những trang cố tình dùng thủ thuật gộp quá 5 trang mới bị xóa, do đó các bạn nếu có trang trùng nhau vẫn có thể gộp thoải mái theo chính sách của Facebook.
  2. Fanpage có lịch sử đổi tên bằng thủ thuật khác hoàn toàn so với tên ban đầu của nó. Nếu bạn đổi tên mà không cần dùng thủ thuật gì, khi khác xa tên cũ chắc chắn sẽ không được đổi tuy nhiên nếu có thủ thuật thì bạn có thể đổi thoải mái, và tất cả đều được thuật toán của Facebook ghi nhận lại.
  3. Tên Fanpage không hề liên quan gì đến nội dung của trang, trường hợp này thường thì rất ít người vi phạm, trừ một số người cố tình với ý đồ xấu.
  4. Trang fanpage của bạn bị report quá nhiều lần vì spam, đăng tải nội dung bị cấm như nội dung người lớn, bạo lực..
  5. Tất cả các lý do trên đều được xem xét kỹ càng, nếu vi phạm nhẹ thì bị gỡ bỏ like, thậm chí like của người thực cũng bị gỡ bỏ nhé, nặng thì sẽ bị xóa fanpage vĩnh viễn.

-Fanpage bị xóa rồi có khôi phục lại được không?

  • Với sự ghi nhận của các admin tại Việt Nam bị xóa Fanpage thì 100% chưa có 1 trang nào bị xóa ( chế độ unpublish, lock) mà được mở trở lại. Dù các bạn có cố gắng gửi báo cáo đến đâu cũng sẽ không có ích gì khi bị xóa, vì thế nên hãy tập trung xây dựng ngay lại trang thương hiệu của mình bằng nội dung thật, tiền thật, chất lượng thật và từ bỏ các thủ thuật đi.

-Cách khôi phục Fanpage Facebook bị xóa :

  1. Việc khẩn trương tạo ngay Fanpage mới khi biết trang cũ đã bị xóa là không cần nói đến rồi, chắc chắn ai cũng biết điều này. Tuy nhiên tạo trang mới rồi các bạn cần chú ý kỹ càng điều này : Khẩn trương nhờ bạn bè like trang Fanpage mới ngay cho đủ 20 like để có thể tiến hành điều chỉnh url trang theo ý của mình. Vì sao vậy? Thông thường khi các trang Fanpage hoạt động hiệu quả, nó sẽ có thứ hạng cao ở tìm kiếm của Facebook và thậm chí kể cả các công cụ tìm kiếm bên ngoài, đặc biệt là Google có sức ảnh hưởng rất lớn tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Chúng ta có thể thấy không ít kết quả khi tìm kiếm trên Google đến từ Facebook sau khi 2 ông lớn này hợp tác cùng nhau, đạt được thỏa thuận Facebook cho bot tìm kiếm của Google index các trang cá nhân và doanh nghiệp nếu người dùng cho phép. Các công cụ tìm kiếm chỉ quan trọng url ( đường link dẫn) trong khi chính sách của Facebook có thể cho đổi url fanpage ít nhất 2 lần do đó nếu để đối thủ của bạn lấy đúng url cũ của bạn tạo page cho họ thì hiển nhiên họ sẽ được hết số công lao của bạn đã bỏ ra để có thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm như Google, đó sẽ là 1 điều vô cùng nguy hiểm.
  2. Tạo trang Fanpage mới bằng 1 nick cá nhân mới là tốt nhất, vì tài khoản cũ rất có thể đã bị liệt vào danh sách đen của Facebook do đó bạn sẽ bị kiểm tra thường xuyên hơn, kỹ càng hơn và khi vi phạm sẽ dễ dàng bị loại bỏ hơn so với những nick cá nhân trong sạch. Chúc các bạn thành công và sớm khôi phục được fanpage.
Xem thêm bài viết hay khác về fanpage của tôi: Hướng dẫn cách chèn Google map vào fanpage.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây