Sử dụng ahrefs để kiểm tra backlink

0
792

-Hướng dẫn sử dụng ahrefs để kiểm tra backlink của mình và đối thủ :

Ahrefs là một công cụ kiểm tra backlinktool kiểm tra backlink rất quan trọng, hữu ích được sử dụng bởi rất nhiều SEOer, không chỉ để xem xét sự phát triển của chính website mình đang xây dựng mà còn có thể xem cả đối thủ xem tình hình phát triển của mình và họ thế nào để có phương án vượt qua. Webmastertool của Google đôi khi rất chậm, ì ạch trong công cuộc thống kê và thu thập backlink, trong khi bot của ahrefs tỏ ra khá năng động khi cập nhật liên tục hàng giờ.
  • Một vấn đề hơi vướng mắc đối với mọi người khi sử dụng công cụ kiểm tra backlink này đó là cần có trả phí mới dùng được đầy đủ chức năng, tuy nhiên giá hơi cao nên nhiều người từ bỏ dùng. Để có thể dùng đầy đủ các chức năng của ahrefs mời các bạn đọc bài Cách đăng ký tài khoản ahrefs pro miễn phí của tôi.

-Đầu tiên chúng ta sẽ nói về cách kiểm tra backlink bằng ahrefs :

  1. Bước 1 : Đăng ký tài khoản, các bạn click vào link tại đây để đăng ký, sẽ được dùng thử bản pro trong 14 ngày nhé.
  2. Bước 2 : Đăng ký tài khoản xong các bạn chọn Site Explorer và dán url trang chủ vào như hình dưới, rồi chọn Explore, ở đây sẽ mặc định là kiểm tra Domian nhé thì sẽ có bảng thống kê backlink cho trang chủ. Nếu bạn chỉ muốn kiểm tra cho 1 đường dẫn url ví dụ như 1 bài viết của trang bất kỳ nào đó thôi thì sau khi dán url đó vào bạn chọn Prefix như hình ảnh dưới
  3. Bước 3 : Để có thể xem được có những tên miền nào trỏ liên kết và trang web của bạn, tên miền đó có bao nhiêu liên kết về website của bạn các bạn chọn tiếp Referring Domains. Ngay dưới mục Referring domain là 2 mục con New và Lost , tương ứng với 2 thống kê là số lượng domain mới và số domain đã bị gỡ bỏ liên kết trở về website của bạn.
  4. Bước 4 : Để xem tất cả các backlink có url, từ khóa anchor như thế nào các bạn chọn mục Backlink, giống với Referring domian có 2 mục là New và Lost, mục này còn có thêm mục Broken nghĩa là liên kết bị gãy, có thể do bị gỡ bỏ hay lỗi khiến bot không index được.

-Đến đây chúng ta đã có những số liệu cơ bản về số lượng backlink của mình nhờ ahrefs và đối thủ thế nào rồi, bài tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn các bạn phân tích, đánh giá chất lượng 1 trang web bất kỳ, đánh giá chất lượng liên kết trở về website, nội dung trên trang của các bạn tốt hay chưa tốt… Chúc các bạn thành công

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây