3 CUỐN SÁCH VỀ CONTENT MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ LỠ

0
787

Dành riêng cho những bạn muốn dấn thân vào chốn Content đầy sóng gió này
Bạn muốn nhảy vô mần Content thử sức mà không biết bắt đầu từ đâu? Hay đơn giản, bạn muốn biết Content là cái giống gì vậy và Copywriter là đứa nào?
Vậy nên hôm nay, Ngân sẽ giới thiệu đến bạn 3 cuốn sách về Content cơ bản mà bạn nên đọc để thấm nhuần hơn tư tưởng của Bác Hồ vĩ đại, à nhầm, tư tưởng chính của “ngành” content và quảng cáo.

Làm bạn với hình, làm tình với chữ – Bút Chì và Đốc Tờ Ti

Đọc qua cái tựa sách là thấy mặn rồi hén. Và dĩ nhiên, nội dung bên trong còn đầy rạo rực hơn nữa. Nếu bạn muốn khám phá đời sống gối chăn của một copywriter khi ăn nằm với content và quảng cáo như thế nào, đừng ngần ngại lột sạch nỗi sợ hãi và bước chân vào thế giới ngập ngụa muối của cuốn sách này. Có rất nhiều bí quyết và kinh nghiệm thực tế khi làm “ngành” của 2 tác giả, ẩn chứa trong từng con chữ mà bạn nên vừa đọc vừa nghiền ngẫm để cảm sâu hơn.

Ý tưởng này là của chúng mình – Huỳnh Vĩnh Sơn

Bạn nào theo đuổi quảng cáo và content chắc hẳn biết tới nickname Sói ăn chay của tác giả. Cuốn sách này Ngân mới đọc xong hồi dịp Tết này thôi. (Lẽ ra nên đọc sớm vì nó là cuốn sách gối đầu giường của bất kì 1 copywriter nào). Cuốn sách là những câu chuyện nhỏ xíu xiu vô cùng đáng yêu của anh tác giả đẹp trai, chia sẻ nỗi trăn trở về nghề bán chữ, về tình yêu bất diệt với các ý tưởng và kinh nghiệm xương máu của anh trong những năm lăn xả với công cuộc “sáng tạo trưa tạo chiều tạo, chỉ có tối đi ngủ là không tạo”.

90 – 20 – 30 – 90 bài học vỡ lòng về ý tưởng và câu chữ – Huỳnh Vĩnh Sơn

Lại là ông anh đẹp trai này. Ngân hơi bị thích anh vì có lẽ đồng cảm được tình yêu với con chữ của anh. Đắm đuối với từng dòng anh viết trong cuốn sách này mà như sống lại những ngày đầu làm Agency của bản thân. Ờ mà rất rất nên đọc cuốn này nha các bạn, đặc biệt là những bạn trẻ (như Ngân) với tâm hồn mong manh tuổi mới lớn ôm mộng làm nghề sáng tạo mà chưa biết gì nhiều về content. Bởi vì 90 bài học rất chi là thiết thực và dễ hiểu, dễ áp dụng, áp dụng đúng là lên trình liền. Ngân đảm bảo nha, vì Ngân đã áp dụng như các bạn đã thấy trong những bài viết gần đây nè.
Thôi, chém gió dông dài vậy đủ rồi. Nãy giờ cũng toàn làm giàu cho Tiki thôi đó.
Để viết content tự nhiên như hơi thở, rực rỡ như ban mai thì cách tốt nhất là đọc, viết và trải nghiệm đúng – đủ – đều nha.
Hi vọng bài viết này Ngân hỗ trợ được gì đó cho bạn.
Có ích.
Hoặc giải trí cũng được.
Tùy hỉ nha nha.
Hẹn bạn ở bài viết sau.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây