9 thủ thuật dùng Google Search hiệu quả hơn

0
708

– Lý do tôi viết bài 9 thủ thuật dùng Google Search hiệu quả hơn đó là vì Google Search là công cụ tìm kiếm số một thế giới, rất nhiều người sử dụng nó tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng tốt nhất để mang lại kết quả tìm kiếm hiệu quả!

su_dung_google_search_hieu_qua

1. Xem dự báo thời tiết của một khu vực cụ thể:

Để xem dự báo thời tiết của mỗi khu vực, bạn nhập cú pháp tìm kiếm sau: weather thanhhoa Vietnam và tìm kiếm là được, chú ý thay từ ThanhHoa thành các địa điểm của bạn ví dụ như HaNoi, DaNang, DaLat,..
Google_seach_weather_thanhhoa_vietnam

2. Xem bản đồ của một khu vực:

Google Map là dịch vụ bản đồ trực tuyến số một trên thế giới, tuy nhiên nếu bạn muốn xem bản đồ một vùng có vẻ hơi khó nếu không có tí mẹo này. Để xem bản đồ một vùng các bạn nhập từ khóa tìm kiếm sau đây: ThanhHoa map. Chú ý thay từ thanhhoa bằng các địa phương mà bạn muốn tìm như Hanoi. Ngoài ra bạn cũng có thể thay tên các địa danh bằng mã code bưu điện cũng được, nhưu mã bưu điện của Hà Nội là 100000. Mẹo này đặc biệt hữu ích đối với các bạn muốn thêm bản đồ khu vực vào website nào đó.
Google_seach_thanhhoa_map

3. Chuyển đổi đơn vị tiền tệ, đơn vị đo chiều dài,…:

Trong cuộc sống thường ngày chúng ta hay đụng tới các đơn vị như số đo chiều dài, đổi tiền từ nước ngoài về việt nam ví dụ 1 đô la Mỹ, 1 Euro đáng giá bao nhiêu tiền Việt Nam ta các bạn chỉ cần nhập từ khóa: 1 euro, 1 ing to cm hay 1 ing in cm (để đổi ing sang đơn vị centimet ),..

Google_seach_doi_don_vi

4. Tra cứu từ điển Wikipedia qua Google Search:

Wikipedia là từ điển bách khoa toàn thư lớn nhất thế giới tuy nhiên bạn có thể sử dụng wiki dễ dàng hơn bao giờ hết nếu có Google. Ví dụ bạn cần tìm hiểu thông tin về tết, các bạn nhập từ khóa là: tết wiki. Ngay lập tức Google sẽ cho ra các kết quả trên từ điển được nhiều dùng đọc nhất.
Google_seach_wiki_tu_dien

5. Tìm kiếm các nội dung của một website bất kỳ:

Để hiển thị toàn bộ nội dung của một website các bạn nhập từ khóa tìm kiếm site:luuanh.com chú ý thay từ luuanh.com bằng tên miền của website bạn cần tìm. Để tìm tất cả các bài viết có liên quan đến một từ khóa trên website bất kỳ các bạn nhập từ khóa dạng: từ khóa site:luuanh.com, ví dụ như mình muốn tìm các bài viết về backlink trên Luuanh.com thì nhập từ khóa là: backlink site:luuanh.com
google_seach_noi_dung_website

6. Tìm kiếm tệp tin, tài liệu PDF,..:

Để tìm kiếm một tệp tin tài liệu dưới dạng file PDF chẳng hạn, các bạn sử dụng từ khóa sau: tên tài liệu + filetype: PDF. Ví dụ, tôi muốn tìm các thông tin về luật dược trên website VNRAS.COM thì tôi search trên google từ khóa là: VNRAS filetype: PDF và thu được kết quả là toàn bộ tài liệu dưới dạng PDF trên website này được hiển thị hết.
su_dung_google_search_hieu_qua

7. Sử dụng dấu – (trừ) để loại trừ tìm kiếm:

Google thông minh nhưng nó vẫn chỉ là một cỗ máy tìm kiếm, vẫn rất nhiều SEO Black Hat đánh lừa nó, do đó bạn vẫn có thể nhận được những kết quả tìm kiếm không đúng với ý định. Ví dụ bạn tìm từ khóa về Windows 10 crack full nhưng nó lại hiện quá nhiều kết quả windown 7 crack full, bạn có thể loại bỏ các kết quả đó bằng cách seach windows 10 crack full – 7 thì ngay lập tức Google Seach sẽ loại bỏ hết các kết quả có số 7 đi.

Google_search_dau_tru

8. Sử dụng dấu ngoặc kép ” ” để tìm kiếm:

Để chắc chắn có những kết quả chính xác nhất, liên quan nhất với từ khóa các bạn hãy thêm dấu ngoặc kép vào từ khóa, ví dụ tôi muốn tìm kết quả của VNRAS tôi sẽ nhập từ khóa là: “VNRAS”
Google_search_dau_ngoac_kep.

9. Sử dụng dấu sao *:

Đôi khi bạn muốn tìm kiếm tên một bộ phim, một website nước ngoài mà quên mất 1 số từ trong tên của nó chẳng hạn, thủ thuật này sẽ là cứu tinh của bạn. Ví dụ, bạn đang cần tìm website Vietnam Regulatory Affairs Society nhưng lại quên đi chữ Affairs thì bạn sẽ dùng từ khóa sau: Vietnam Regulatory * Society. Như vậy, bạn quên từ khóa nào hãy thay từ khóa đó bằng dấu sao * thì Google sẽ lo tìm ra từ thiếu cho bạn.
Google_search_dau_sao

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây