AMP là gì?

0
790

– Đầu năm 2016, Google thông báo các website sử dụng công nghệ AMP sẽ được họ ưu tiên hơn đến toàn bộ webmaster trên thế giới, tạo thêm 1 yếu tố nữa để các website đua nhau thứ hạng cao nhằm cải thiện chất lượng trải nghiệm người dùng tốt nhất.

– Vậy AMP là gì?

 

  •  Các công ty sản xuất điện thoại di động thông minh xuất hiện ngày càng nhiều còn các công ty sản xuất máy vi tính thì liên tiếp ngày càng giảm đi doanh thu, số lượng sản phẩm bán ra như vậy chúng ta có thể khẳng định điện thoại di động sẽ là xu hướng sử dụng internet chính của người dùng. Tuy nhiên qua khảo sát thực tế cho thấy có hơn 40% người dùng điện thoại di động phải chờ trình duyệt tải trang ít nhất hơn 3 giây mới tải xong được nội dung họ quan tâm, gây nên trải nghiệm khó chịu cho người dùng và đó là lý do khiến Google tiến hành dự án Accelerated Mobile Pages Project viết tắt là AMP nhằm tăng tốc độ tải trang, cải thiện trải nhiệm của người dùng trên thiết bị di động.
  •  Các webmaster toàn cầu đã bắt đầu chiến dịch tối ưu hóa trang web, rút gọn bớt HTML nhất có thể để cải thiện tốc độ người dùng ngay sau khi thông báo về AMP được gửi đến webmaster tool – công cụ hỗ trợ quản trị website của Google dành cho các nhà phát triển website.
  •  Thứ 2, ngày 12 tháng 9, năm 2016 Google chính thức thông báo tất cả các website sử dụng công nghệ AMP sẽ được ưu tiên xếp hạng cao hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm Google Seach. Bản cập nhật này sẽ diễn ra từ giờ cho đến cuối năm, do đó có sự khác biệt về thứ hạng của các kết quả khi bạn tìm kiếm trên điện thoại di động và máy tính để bàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây