Backlink là gì ? Cách đặt backlink

0
947

Backlink là gì ? Cách đặt backlink thế nào ?

Backlink là liên kết trở lại của website , bài viết trên trang này đặt trên trang khác , các bạn hiểu một cách đơn giản backlink là các liên kết của các bạn được các bạn mang đi đăng trên các trang web , các diễn đàn khác.

-Cách đặt backlink thế nào ? Làm sao để có backlink ? Như khái niệm ở trên tôi đã nói , backlink là liên kết các bạn mang đi đặt trên trang khác , để có backlink các bạn cũng chỉ cần làm công việc đó. Tuy nhiên có rất nhiều kiểu đi đặt backlink chứ không chỉ đơn thuần là việc các bạn copy  1 url mang đi đặt trên trang khác.
-Các loại backlink :
  1. Backlink Profile là liên kết các bạn đặt trên mục giới thiệu cá nhân của các bạn ở các trang web , diễn đàn , mạng xã hội , trang rao vặt …
  2. Backlink chữ ký là liên kết các bạn đặt trong mục chữ ký ( signature ) ở các diễn đàn , trang rao vặt .
  3. Backlink bài viết là liên kết các bạn chèn trong bài viết của các bạn trên các diễn đàn , trang rao vặt , mạng xã hội.
  4. Backlink Redirect là backlink chuyển tiếp , nghĩa là các bạn đi đặt liên kết của 1 trang web khác chuyển hướng về trang web của các bạn , khái niệm này có vẻ hơi khó hiểu tuy nhiên đến bài sau mình nói về cách đặt dạng backlink này các bạn sẽ hiểu rõ hơn ngay.
  5. Backlink Image ( hình ảnh ) là liên kết các bạn chèn vào hình ảnh rồi đăng hình ảnh đó trên các trang web khác , dạng backlink này rất được đánh giá cao do hình ảnh thường được người dùng click nhiều hơn và mang lại tương tác tốt hơn , sẽ được điểm đánh giá cao hơn.
  6. Trong số các loại backlink trên thì chất lượng của backlink bài viết > backlink chữ ký > backlink profile , backlink dạng redirectbacklink hình ảnh còn tùy thuộc vào trang các bạn để url mới đánh giá chất lượng được.

-Các thuộc tính của backlink :

  1. Backlink Dofollow là backlink cho theo dõi , các bạn hiểu đơn giản là dofollow nghĩa là theo dõi , liên kết này sẽ cho bot tìm kiếm index và theo dõi trực tiếp liên kết.
  2. Backlink Nofollow là backlink không cho theo dõi , liên kết này không cho bot google index
  3. Để kiếm tra thuộc tính của backlink là Dofollow hay Nofollow các bạn cài đặt nofollow enabled đối với trình duyệt cốc cốc và chorme ( các bạn chỉ cần lên google tìm tên đó là có ).
  4. Đối với SEO chúng ta cần backlink nào trong 2 loại thuộc tính này ? Câu trả lời là chúng ta cần cả 2 loại này. Có rất nhiều thông tin cho rằng tỉ lệ backlink dofollow : backlink nofollow là 4 : 1 là tốt nhất tuy nhiên cá nhân mình khẳng định các bạn càng có nhiều liên kết thuộc tính Dofollow càng tốt tuy nhiên không được là 100% mà nên là 99% thôi nhé. Các bạn có thể kiếm chứng các website , diễn đàn lớn đứng top hàng đầu luôn có tỉ lệ backlink nofollow rất nhỏ. Vì sao vậy ? Backlink Dofollow mới nhanh chóng giúp ích cho việc đẩy tăng các chỉ số , các thứ hạng của website , của url còn backlink Nofollow cũng giúp các điều này tuy nhiên tác dụng tăng lượt xem ( traffic ) mới là tác dụng chính của nó.

-Xong , thế là các bạn đã biết backlink là gì và cách đặt backlink , thuộc tính , phân loại , tầm quan trọng của các backlink rồi chứ ? Mọi câu hỏi hãy bình luận dưới blog lưu anh bài đăng tôi sẽ cố gắng trả lời các bạn sớm nhất có thể. Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây