Cách đăng ký bản quyền DMCA của Google

0
742

-Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách đăng ký bản quyền DMCA của Google và các chính sách , chức năng của bản quyền tác giả.

-Vấn đề sao chép nội dung toàn cầu đang trở nên tràn lan , khó cai quản và xử lý hơn bao giờ hết. Sự kiện ngày 17-8-2015 Google bị các tác giả tại Mỹ kiện bản quyền hay Apple và Samsung là hai ví dụ thực tế về vấn đề nhức nhối này. Trên công cụ tìm kiếm càng dễ dàng hơn để người ta sao chép nội dung và chỉnh sửa , biến tấu nó thành vô vàn bản khác nhau nhẳm đem lại lợi ích cá nhân , nguy hiểm hơn khi việc biến tấu này có thể làm thay đổi mục đích của tác giả , hay ý nghĩa của nội dung ,…
-Ứng phó với nguy cơ từ việc sao chép nội dung và bảo vệ cho tác giả Google đã tạo ra DMCA là dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả online , khi có người sao chép nội dung trái phép bạn có thể khởi kiện lên và Google sẽ xử lý trên công cụ tìm kiếm của mình cũng như giúp các bạn khởi kiện.
-Ngay sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký bản quyền DMCA với Google :
  1. Bước 1 : Các bạn truy cập vào link tại đây để đăng ký tài khoản , các bạn điền đầy đủ thông tin họ tên ,.. của mình vảo. Chú ý là điền chính xác vào nhé để khi xảy ra kiện cáo các bạn sẽ cần dùng tên thật của mình đó.
  2. Bước 2 : Ngay sau khi các bạn đăng ký xong thì sẽ hiện ngay lên 1 bảng các huy hiệu bản quyền , các bạn có thể tùy chọn bất kỳ 1 mẫu nào theo kích thước , màu sắc mà các bạn thích nhất . Chọn được mẫu thích rồi các bạn copy dòng code ở ngay bên và dán vào website của mình ở bất kỳ đâu các bạn muốn nó hiển thị.
  3. Đối với Blogspot các bạn chọn Add to Blogger nhé , sau đó các bạn cũng copy đoạn code ứng với huy hiệu bảo vệ bản quyền mà các bạn thích và dán vào mục Chỉnh sửa nội dung như hình ảnh dưới , còn mục Tiêu đề các bạn có thể tùy đặt theo sở thích của các bạn nhé.

-Nếu có điều kiện các bạn nên dùng gói MDCA Pro nhé vì Google sẽ tự chủ động quét truy tìm các nội dung sao chép của các bạn hàng tuần , hàng tháng và gửi báo cáo về mail cho các bạn , khi xảy ra kiện cáo họ mới đứng ra giải quyết cho các bạn. Nếu dùng bản miễn phí các bạn sẽ không được các chức năng đó đâu nhé , vậy nên DMCA chỉ có tác dụng khi các bạn trả phí thôi.

-Xong , đến đây là các bạn có thể tự đăng ký bản quyền DMCA cho mình được rồi , chúc các bạn bảo vệ trí tuệ của mình thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây