CÁCH DUREX "GÂY BÃO" GIỚI TRUYỀN THÔNG

0
1039

Em chắc rằng trong group mình hơn 27.000 thành viên sẽ không có ít hơn 20.000 người cảm thấy bị câu dẫn trước nội dung của Durex trong mỗi chiến dịch.
Là do Durex tự nhiên đã mặn hay biết cách mặn một cách tự nhiên?

CÁCH ĐỊNH VỊ ĐẦY TÁO BẠO CỦA DUREX

Về đối tượng: Durex định dạng phân khúc đối tượng nam giới độ tuổi từ 18 – 30, độ tuổi thích khám phá, bốc đồng và bạo dạn. Với đối tượng này, họ không ngại nói chuyện kín đáo nên Durex cũng chẳng ngại cộng hưởng với khách hàng bằng cách phô diễn sự táo bạo trong truyền thông, chạm vào điểm tính cách đặc trưng của nhóm khách hàng.
Về định vị sản phẩm: Ngay từ đầu, Durex định vị sản phẩm theo hướng trải nghiệm an toàn trong chuyện “yêu” cho giới trẻ và trung lưu. Chính vì thế, mọi nội dung (content, TCV lẫn hình ảnh) của Durex đều xoay quanh chất lượng “bền bỉ trên mọi mặt trận” nhưng mang lại cảm giác “xém” thật đến hoàn hảo của sản phẩm mà không xa rời 1 nano-met.

TẬP TRUNG TRUYỀN THÔNG BẰNG HÌNH ẢNH

“NÓI ÍT – HIỂU NHIỀU – TIẾP CẬN CAO – TƯƠNG TÁC TỐT – VIRAL ĐỈNH” đều là những cụm từ diễn tả chính xác các chiến dịch truyền thông của Durex.
Với mạng xã hội, Durex hiếm khi sử dụng các bài bán hàng dài dòng, video clip công phu mà tập trung toàn lực vào “sinh nở” hình ảnh đậm chất “chuyện ấy” nhưng chẳng cần dùng từ nghĩa “ấy” để diễn tả “chuyện ấy”. Nhưng vì sao lại chọn dùng hình ảnh?
So với content chữ thông thường, hình ảnh:
-Thu hút 85% người sử dụng Internet,
-Não bộ nhận biết và xử lý thông tin nhanh gấp 3 lần,
-Mang tính cộng hưởng cảm xúc ngay lập tức,
-Kích thích sự tự do tưởng tượng của trí não => tạo hứng thú tức thì.
Nhận thấy được 4 mặt phải từ marketing hình ảnh, Durex hoàn toàn thành công trong việc sử dụng những bức họa pha yếu tố hài hước và nội dung ngắn gọn, rõ ràng => Rút ngắn khoảng cách giữa thương hiệu với khách hàng.

NHÀ TÂM LÝ CỦA KHÁCH HÀNG

Có thể nói, những ý tưởng truyền thông của Durex đều bắt nguồn từ xu hướng, tin tức, sự kiện và văn hóa quốc gia. Tuy nhiên, các chiến dịch marketing của Durex đều không chạy trên toàn cầu mà khéo léo nương theo phong tục, văn hóa của mỗi quốc gia; tỉ mỉ tìm hiểu tư duy, quan điểm khách hàng trước khi bắt tay vào chiến.
Ví dụ: “Bọc” là một trong những vật phẩm trái với thuần phong mỹ tục đối với đất nước còn nhiều định kiến lạc hậu như Ấn Độ. Tập đoàn hàng tiêu dùng Reckitt Benckiser Group PLC cho biết, ở Ấn Độ, việc mua một chiếc quần Jeans còn dễ dàng hơn mua bao cao su. Đây chính là mồi nhử cho Durex “ra đời loại quần jeans mang đậm dấu ấn Durex với màu xanh đặc trưng và chất liệu đặc biệt nhằm tạo nên độ đàn hồi, các yếu tố dẫn động và khoái cảm đi kèm!”. Nhóm khách hàng Ấn Độ đã bước đầu đối diện với Durex bằng sự tò mò của mình “Liệu, có thể là một mẫu quần jean thật?” Tất cả vẫn chỉ là chiêu trò. Hóa ra, Durex Jeans là chiếc “bọc” hệt miếng vải quần Jeans và có kích thước vừa khít trong bất kỳ túi quần Jeans nào.
Tuy nhiên, chiến dịch quảng cáo này lại xóa tan rào cản tâm lý của người dân nơi đây và góp phần giúp chính phủ Ấn Độ giảm thiểu tỷ lệ nhiễm HIV qua con đường tình dục.
————-
Nếu nói Durex mặn vẫn chưa đủ.
Họ là những người làm Marketing có Insight và sáng tạo.
Chính sự cẩn thận trong việc tìm hiểu Insight và bức phá trong công cuộc Marketing giúp Durex nhanh chóng “gây bão” giới truyền thông. Dĩ nhiên, sự thành công của họ không chỉ dừng lại ở những điều em kể trên.
————-
Hiện em đang soạn ebook nghiên cứu Chiến lược Marketing của Durex (gồm bài học thương hiệu, bài học chiến dịch, content, chiến lược Digital) dành tặng riêng cho thành viên là Group mình. Anh, chị nào quan tâm thì đợi em “ra lò” ebook vào đầu Tháng Tư nhé.
Chúc cả Nhà một buổi tối vui vẻ.
Tác giả: Thục Văn.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây