Cách xác nhận địa điểm trên Google Map

0
1192

-Sau khi đưa địa điểm lên Google Map bằng Google Map Maker việc các bạn cần làm khẩn cấp là xác minh địa điểm ngay lập tức để tránh đối thủ report mất địa điểm, tốn công tổn sức.

Hoặc một số bạn đưa địa điểm lên Google Map thông qua tính năng Business ở Google Plus thì cách chung của các bạn đó là yêu cầu gửi thư xác nhận. Một thực tế đáng buồn đó là phần đa các bạn yêu cầu thư xác nhận mã pin từ Google sẽ không nhận được vì một số lý do sau đây :

  1. Địa chỉ, số điện thoại người nhận ghi không đúng
  2. Mã bưu điện tại nhà bạn ghi không đúng, bạn cần ghi chính xác khu vực nhà bạn, ví dụ bạn ở xóm nào ghi mã xóm đó chứ không ghi mã của cả xã, ở phường nào ghi phường đó. Đơn vị nhỏ từ xóm trở đi đều có mã bưu chính riêng cho mình, các bạn lên google tìm sẽ có hết.
  3. Có thể do từ chính sách xác minh địa điểm mới từ Google không cho gửi thư đến các điểm mới nữa. Vì sao vậy? Đơn giản vì nếu cứ gửi thư như thế sẽ có vô số điểm spam, doanh nghiệp ảo mọc lên ngay, mà Google đang đẩy mạnh chính sách địa điểm thực sau vụ người dùng Map Maker vẽ biểu tượng Androi tè bậy lên đầu quả táo Apple.

-Nếu không may mắn, không nhận được thư chứa mã pin với bất kỳ lý do nào đi nữa các bạn cần làm gì để xác minh địa điểm với google ?

-Câu hỏi các bạn đặt ra lúc này là gửi nội dung gì để người ta hỗ trợ các bạn nhanh nhất? Các bạn hãy làm theo các bước sau đây, nhân viên hỗ trợ sẽ giúp các bạn nhanh nhất :

  1. Chuẩn bị 3 ảnh, một ảnh chụp chính diện cửa hàng, một ảnh chụp biển của cửa hàng trong đó các bạn cần phải có địa điểm rõ ràng ở biển, một ảnh chụp con đường chạy qua cửa hàng. Đặc biệt chú ý địa điểm phải rõ ràng cùng tên cửa hàng nhé, đường nào ngõ nào, xã nào xóm nào ghi rõ vào. Kinh nghiệm của mình trong việc này đấy là các bạn dùng ngay giấy cắt chữ ghi địa điểm cũng được, miễn sao nhìn trong ảnh đừng để lộ là mình lấy giấy dán.
  2. Các bạn chỉ được tùy chọn tính năng là người hỗ trợ gửi thư qua email lại tuy nhiên họ sẽ gọi cho các bạn chứ không gửi thư do đó hãy cho số điện thoại của bạn vào thư gửi họ.
  3. Gửi thư vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật bạn sẽ phải đợi đến thứ 2 đầu tuần mới có người gọi, gửi thư vào thứ 2 đến thứ 5 bạn sẽ không phải chờ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây