Hướng dẫn cài đặt mã Pixel Facebook quảng cáo cho Blogspot

0
429

Pixel Facebook là một tính năng theo dõi người dùng rất hay của Facebook hỗ trợ người quảng cáo thông qua công việc theo dõi hành động của họ lên website của bạn.

cai-dat-pixel-facebook-cho-blogspot

1. Trước hết tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo mã Pixel:

 1.  Bước 1: Các bạn cần truy cập vào trình quản lý quảng cáo Fanpage Facebook theo liên kết sau: https://web.facebook.com/ads/manager/.
 2.  Bước 2: Chọn Pixel: hoặc click trực tiếp vào liên kết sau đây: https://web.facebook.com/ads/manager/pixel/facebook_pixel/?
  cai-dat-pixel-cho-blogspot
 3.  Bước 3: Chọn tạo Pixel.
 4.  Bước 4: Đặt tên cho Pixel của bạn. Mỗi tài khoản quảng cáo chỉ có duy nhất 1 mã theo dõi Pixel.
 5.  Cài đặt pixel: Nếu bạn tự làm việc trên trang web của mình, hãy nhấp vào Cài đặt pixel ngay. Nếu người khác làm việc trên trang web của bạn, hãy nhấp vào Gửi mã pixel qua email. Nhập địa chỉ email của người đó và nhấp vào Gửi.
 6.  Vị trí thêm mã Pixel trong HTML của bạn: Nằm giữa cặp thẻ <head> </head>.

2. Cách thêm mã Pixel Facebook cho Blogspot:

Đến bước 5 ở trên chúng ta sẽ gặp một tình huống đó là khi copy và page mã pixel Facebook cấp vào HTML của Blogspot sẽ bị báo lỗi, không cho lưu được. Đây cũng là lý do chính tôi viết bài này. Không chỉ có mã pixel mà còn rất nhiều code khác như đánh dấu Schema.org … đều bị báo lỗi khi bạn thêm vào Blogspot. Tất cả các lỗi này sẽ đều được giải quyết hết sau khi các bạn đọc bài viết này của tôi.
Sau đây là cách thêm Pixel vào Blogger:
 •  Các bạn truy cập vào liên kết tại đây rồi thêm đoạn html pixel mà Facebook cung cấp cho các bạn vào dưới phần “Paste Ad Code to Convert Here” rồi chọn “Convert Ad Code” và lấy đoạn code mới dán vào giữa cặp thẻ <head> </head> rồi lưu lại.
  sua-loi-cai-dat-pixel-facebook
 •  Ngay sau lần đầu cài đặt pixel thành công, Facebook sẽ gửi thông báo đến trang cá nhân của bạn rằng Pixel đã hoạt động. Còn từ lần thứ 2 sử dụng Pixel trên các website khác bạn sẽ không được thông báo này nữa, lúc đó chúng ta cần tiến hành kiểm tra xem đã cài thành công pixel chưa qua mục 3 của bài viết này.

3. Cách kiểm tra xem bạn đã cài đặt thành công Pixel chưa:

Để xác minh chắc chắn rằng mã pixel của bạn đã cài đặt thành công và đang hoạt động đúng cách các bạn cần cài đặt add on trợ giúp pixel facebook trên trình duyệt chrome hoặc cốc cốc theo liên kết sau đây: https://chrome.google.com/webstore/detail/facebook-pixel-helper/fdgfkebogiimcoedlicjlajpkdmockpc rồi chọn tải xuống.

cai-dat-pixel-facebook
Với công cụ hỗ trợ Pixel của Facebook này các bạn có thể:
 1.  Xác minh pixel hoạt động đúng cách.
 2.  Khắc phục các lỗi thường gặp.
 3.  Tìm hiểu cách cải thiện hiệu quả.
Các bạn nhìn lên thanh công cụ của trình duyệt sẽ thấy biểu tượng pixel-facebook nếu nó có màu xanh và báo số các pixel được cài trên website của bạn nghĩa là bạn đã cài đặt thành công mã rồi.cai-dat-pixel

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây