DA là gì ? PA là gì ? DA , PA có tác dụng gì ?

0
841

-DA là gì ? PA là gì ? DA , PA có tác dụng gì ?

Sự ra đời của DA và PA : Năm 2014 đánh dấu một sự thay đổi mới , mạnh mẽ từ Google khi công cụ tìm kiếm khổng lồ không cập nhật, các seo đã dự đoán chỉ số này sẽ bị loại bỏ do tình trạng đẩy nhanh chỉ số này bởi các SEO mũ đen nhờ mua bán backlink , ngay lúc đó MOZ đã tự tính toán và thay đổi , đưa là 2 chỉ số hoàn toàn mới đó là PA và DA.

-Mời các bạn đọc thêm các bài liên quan : Backlink là gì ? SEO là gì .
DA là từ viết tắt của Domain Authority là một chỉ số do MOZ đưa ra , dùng các thuật toán để dự đoán tính toán và đánh giá mức độ uy tín , tin tưởng của 1 tên miền ( domain ) trong mắt Google. Chỉ số DA được tính cho toàn bộ trang web , được tính trong thang điểm 100 , 1 tên miền hoàn toàn mới đăng ký xong có chỉ số DA là 1 , chỉ số này càng cao thể hiện điểm uy tín trong mắt công cụ tìm kiếm và người dùng càng cao.

PA là từ viết tắt của Page Authority cũng là 1 chỉ số do MOZ đưa ra qua các thuật toán để dự đoán và đánh giá mức độ uy tín , tin tưởng của 1 trang web trong mắt công cụ tìm kiếm Google . Chỉ số PA chỉ tính cho 1 trang web cụ thể ( 1 webpage ) , chỉ số này cũng được tính trong thang điểm 100 , một website hoàn toàn mới tạo bắt đầu với PA bằng 1 , chỉ số PA càng cao chứng tỏ độ tin tưởng , uy tín của 1 trang đó càng cao. Tuy nhiên có nhiều trang web không cho index nội dung trang nên dù có độ tin tưởng cao và lượng truy cập khủng thì DA cũng chỉ bằng 1 ( ví dụ như Facebook không cho Google index toàn trang nên có chỉ số PA là 1 ).

Làm sao để tăng DA ( Domain Authority )  và PA ( Page Authority ) ? Theo MOZ để tăng DA và PA có 3 mức độ khó. Mức 1 khá đơn giản đối với 1 trang web , 1 tên miền hoàn toàn mới đăng ký chỉ cần nội dung chất lượng , tự viết , không vi phạm bản quyền , lượng truy cập vào web ổn định trung bình 50 lượt 1 ngày , thêm 1 chút backlink chất lượng thì sau 1 năm các bạn đã có thể lên tới 35 .Mức 2 để có thể  có DA và PA ở mức 35 đến 70 cần lượng truy cập ổn định nhiều hơn và nhiều backlink hơn nữa , tuy nhiên đối với 1 trang web lâu năm vẫn có thể đạt được dễ dàng khi bền bỉ làm công việc như việc tăng DA PA lên 35. Mức cuối cùng là tăng DA PA lên 70 đến 100 , mức này khá khó , đối 1 web cá nhân khó có thể đạt được bởi nó yêu cầu rất nhiều lượt truy cập , chỉ số Alexa các bạn phải cực khủng nhiều backlink chất lượng cao  mới nghĩ tới mức này được.

– Trước đây Moz thường cập nhật DA PA khá chậm tuy nhiên dạo gần đây họ đã chăm chỉ cập nhật các chỉ số này sớm hơn, thông thường 1 tháng sẽ có cập nhật 1 lần cho tất cả các website, để xem lịch cập nhật DA PA các bạn truy cập vào liên kết sau đây: https://moz.com/products/api/updates
-Page Rank đã chính thức được Google công bố loại bỏ và ngày nay các seo quan tâm tới DA , PA , chúc các bạn sớm thành công và lên top với những tài liệu được chia sẻ trên blog của Luuanh.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây