Facebook xử lý các fanpage có dấu hiệu mua like

0
1031

Thông báo về việc Facebook xử lý các fanpage có dấu hiệu mua like, gộp trang nhằm tăng like

-Các phương thức tăng like hiện nay như tăng like qua phần mềm, tăng like bằng cách gộp trang hay tạo TK giả đều đang bị Facebook điều tra. Giờ đây Facebook không còn dừng ở mức xoá like giả, mà đã tăng mức độ xử lý các page này. Tuỳ theo mức độ vi phạm, fanpage sẽ bị xử lý như sau:
– Khoá page, không cho phép đăng bài mới hay hiển thị với user (unpublished page)
– Hạ điểm của fanpage, dẫn đến việc quảng cáo của fanpage sẽ cực kì hạn chế. Đây chính là nguyên nhân của việc quảng cáo của bạn sẽ rất đắt (do reach thấp), hoặc có thể là quảng cáo hoàn toàn không được phân phối.
– Xoá luôn fanpage nếu như vi phạm quá nhiều (ví dụ số lượng like thật không đáng kể, còn lại là like từ app phần mềm hoặc gộp trang).

-Facebook xử lý các fanpage có dấu hiệu vi phạm chính sách bằng cách mua bán like, gộp page để tăng like… là do các lý do chính sau:

1) Xoá sổ các TK ảo, nhằm duy trì và ổn định chất lượng người dùng Facebook
2) Khuyến khích các Quản Trị Viên của Trang tập trung vào việc xây dựng Trang một cách tự nhiên, thông qua content tốt, mang tính tương tác cao với người dùng, thay vì chạy đua theo số like.
Không phải vô lý đâu khi mà các marketers đều truyền miệng câu nói nổi tiếng: “Content is King.” – Nội dung là tất cả.

Một điều mình muốn lưu ý các bạn là nếu page của bạn có vi phạm chính sách, thì Facebook sẽ tự động thông báo qua tin nhắn từ fanpage (xem hình kèm theo). Trên đó sẽ có nút “Kháng Nghị” để bạn trực tiếp làm việc với đội ngũ.

 
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây