Google cập nhật thêm đánh giá từ các Website khác trên kết quả tìm kiếm địa phương

0
1033

– Từ ngày mùng 7 tháng 9 năm 2016 Google tung bản cập nhật mới trên các kết quả tìm kiếm địa phương – SEO Local cho tất cả các địa điểm tại Mỹ, còn ở các nước khác như Việt Nam mới chỉ có một số địa điểm được cập nhật. Các đánh giá, nhận xét về trang web của bạn trên website khác sẽ được Google cập nhật ngay dưới kết quả tìm kiếm địa phương.

– Để tìm hiểu SEO Local là gì? mời các bạn đọc thêm bài viết: Cách đưa địa điểm lên Google Map của tôi.

google_cap_nhat

– Tháng trước, Google thông báo để thêm tính thực tế và chính xác, chân thực trong việc nhận xét đánh giá về 1 trang web từ người dùng, họ sẽ cập nhật thêm kết quả đánh giá từ các website của bên thứ ba trên Google Business, kết quả sẽ hiển thị trên điện thoại di động đặc biệt nổi bật hơn nhiều so với trên máy vi tính.

– Nhìn ảnh trên của tôi các bạn sẽ thấy, ngay dưới phần ” Đề xuất một chỉnh sửa ” có mục Các bài đánh giá từ web, cụ thể tại địa điểm Shop Jogger Pants Hà Nội này chỉ có 285 Review từ Facebook nên chỉ được cập nhật thêm kết quả đánh giá từ Facebook mà thôi, để kiểm tra thêm các bạn có thể lên Google Map tìm địa điểm mang tên Bakers Moutain Park – Catawba sẽ thấy thêm kết quả hiển thị đánh giá từ website khác như Alltrails.com và Trecaroo.
google_cap_nhat
– Ý tưởng của cập nhật này được Google cho là hướng tới người dùng, cung cấp cho người dùng kết quả đánh giá chính xác nhất từ cộng đồng tuy nhiên đã xảy ra tranh cãi về việc website nào đủ tiêu chuẩn hiển thị kết quả đánh giá mà tiêu biểu là kết quả nhận xét từ 2 website Yelp và TripAdvisor. Một số ý kiến cho rằng việc Google đưa thêm nhận xét đánh giá của người dùng từ các trang web khác là để giúp người tìm kiếm dễ dàng quyết định lựa chọn dịch vụ hơn chứ không phải là thêm phân vân do các đánh giá không thực sự đến từ người dùng mà do các thủ thuật tạo nên.
– Google sẽ tung ra bản cập nhật trên toàn cầu trong 24 giờ tiếp theo, sẽ có thêm ba nguồn đánh giá, nhận xét đến từ các website khác như trong ví dụ trên của người dùng.  Nhận xét từ các trang web sẽ xuất hiện trên nhiều ngành ở địa phương, theo Google.
– Google vẫn đang thu thập, tiếp thu các ý kiến đóng góp của người dùng và  cải thiện ý kiến ​​riêng của mình. Với việc bổ sung nhận xét từ các trang web, bây giờ kết quả tìm kiếm địa phương trên Google sẽ được hiển thị ba nguồn đánh giá: đánh giá riêng của Google trên Google Map, đánh giá phê bình và các trang web xem xét của bên thứ ba.
– Google cũng hứng bão chỉ trích từ các ông lớn của làng công nghệ do để kết quả đánh giá của Google Map ở vị trí số 1 nổi trội nhất trong khi các đánh gía từ trang web khác ở vị trí số 2 với kích thước nhỏ bé. Tuy nhiên, Google cho biết nó chỉ đơn giản là cố gắng để mang lại nhiều nội dung hữu ích nhất cho người dùng ở kết quả tìm kiếm địa phương.
google_cap_nhat

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây