Google Map Maker chính thức đóng cửa

0
562

Đêm qua, Google đã thông báo Google Map Maker chính thức đóng cửa vào tháng 3 năm 2017 tới đây sau gần 9 năm hoạt động.

Google đã quyết định đóng cửa Google Map Maker, sắp tới đây người dùng chỉ có thể chỉnh sửa bản đồ trên ứng dụng Google Map và thông qua Google Seach.
Sáng sớm nay, Google đã gửi thư đến những người có ảnh hưởng đến Google My Business và đăng bài thông báo lên Blog cá nhân của họ về việc này:
  •  Hôm nay, chúng tôi muốn cho các bạn biết rằng Google Map Maker sẽ chính thức đóng cửa và được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng Google Map tháng 3 năm 2017 tới đây sau khi chúng tôi gỡ bỏ ứng dụng này hoàn toàn.
  •  Bản cập nhật này sẽ giúp chúng tôi tập trung phát triển các chỉnh sửa tốt nhất trong Google Map trên cả điện thoại di động và máy vi tính. Chúng tôi sẽ tiếp tục tung ra các tính năng đầy đủ để bạn có thể làm tất cả các công việc bạn đã làm trước đây trên Google Map Maker như thêm đường mới, chỉnh sửa đường,… vào tháng 3 năm 2017 tới đây.
  •  Bắt đầu từ hôm nay, chỉnh sửa bản đồ trên ứng dụng Google Map sẽ không còn được công bố trên cộng đồng Google Map Maker nữa. Điều này thúc đẩy quá trình xét duyệt để một chỉnh sửa được công bố nhanh hơn so với trước đây. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi thông tin cập nhật trên cộng đồng trợ giúp Google Map Maker và trên LocalGuidesConnect.com khi chúng tôi đưa thêm nhiều tính năng vào Google Maps.

Google Map Maker đã có lịch sử gần 9 năm hoạt động, được đóng góp xây dựng bởi những người tâm huyết trên toàn thế giới trong việc xây dựng bản đồ trên Google Map và Google Earth.

Dưới đây là những gì bạn có thể làm với Google Map Maker:
  •  Đưa các địa điểm như doanh nghiệp, nhà hát, nhà thờ, quán cà phê, … lên bản đồ Google Map.
  •  Vẽ thêm đường bộ, đường sắt, đường mòn, …
  •  Thêm bãi biển, sân vận động,…
  •  Vẽ biên giới giữa các tỉnh, thêm trụ sở ủy ban nhân dân các cấp,… và nhiều hơn thế nữa.

Cộng đồng Map Maker đã liên hệ với Google và nhận được phản hồi như sau:

  •  Từ đầu năm nay, chúng tôi đã tiến hành cho phép người dùng Google Map chỉnh sửa công việc thêm bớt các địa điểm trên bản đồ để giữ cho Google Map luôn được cập nhật mới với tốc độ nhanh nhất. Dựa trên những nỗ lực này, ngoài chương trình Hướng dẫn viên địa phương của chúng tôi, chúng tôi quyết định đóng cửa Google Map Maker để cải thiện và đẩy nhanh quá trình chỉnh sửa bản đồ trên cả điện thoại di động và máy vi tính. Chúng tôi đánh giá rất cao những đóng góp từ cộng đồng Google Map Maker trong việc chỉnh sửa, bảo vệ thông tin bản đồ trong những năm qua và hy vọng họ sẽ tiếp tục đóng góp dữ liệu mới trên ứng dụng Google Maps bằng cách tham gia cộng đồng đang ngày càng lớn mạnh của chúng tôi Google Local Guides.
Vào đầu năm 2015, Google Map và Google Map Maker hứng chịu những đợt tấn công spam vô tội vạ, chỉnh sửa thông tin trên bản đồ lung tung từ người dùng. Việc cho người dùng dễ dàng chỉnh sửa thông tin bản đồ, nhanh chóng xuất bản chỉnh sửa của người dùng không qua một sự kiểm duyệt nào, tôi không hiểu chiến lược để kiểm soát spam địa điểm của Google là như thế nào nữa…
Mời các bạn đọc thêm bài viết liên quan: Google Business không kiểm soát được spam địa điểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây