Google thông báo việc giảm thứ hạng kết quả tìm kiếm là điều bình thường

0
446

– Các webmaster toàn cầu tin rằng đã có một bản cập nhật lớn trong thuật toán chính của Google vào tuần này. Ngay từ đầu tháng 9, các SEOer toàn cầu đã xôn xao nhau về một bản cập nhật thuật toán mới đến từ Google, vâng thực tế đã chứng minh có vẻ đúng là như vậy.

– Vào thứ Ba tuần vừa rồi, đã có một số tín hiệu sớm của một bản cập nhật thuật toán cơ bản của Google. Những tín hiệu tăng cường hơn vào thứ năm và các tín hiệu tăng cường, lộ rõ hơn vào cuối ngày thứ năm tuần vừa rồi về sự thay đổi thứ hạng tìm kiếm.
– Trong thời gian ngắn ngủn, các quản trị web và cộng đồng SEOer đã tự tin khẳng định có một sự thay đổi thuật toán đến từ Google làm ảnh hưởng lớn tới bảng xếp hạng các kết quả tìm kiếm trong tuần này. Không chỉ là những diễn đàn SEO và cộng đồng thảo luận về nó, các công cụ theo dõi nhưu  Mozcast , Accuranker , RankRanger và những công cụ theo dõi thứ hạng khác cũng cho thấy những biến động đáng kể trong bảng xếp hạng tìm kiếm Google Seach.

– Đội ngũ nhân viên của Google không trực tiếp bình luận cũng như không xác nhận thông tin. Thay vào đó,  John Mueller đại diện đến từ Google đã đăng tải một dòng trạng thái trên Twitter như một thông báo đến toàn thể SEOer và Webmaster trên thế giới: “không có gì cụ thể, xin lỗi – chúng tôi luôn làm việc để cải thiện kết quả tìm kiếm!” Như một câu trả lời giải đáp với những câu hỏi về một bản cập nhật thuật toán dành cho toàn thể SEOer. John cho biết thêm đây cũng chỉ là những biến động bình thương mà thôi, ông khẳng định thêm bản cập nhật vừa rồi không hề liên quan gì đến thuật toán Penguin mà mọi người vẫn đang mong chờ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây