Google thử nghiệm quá trình xác minh địa điểm doanh nghiệp địa phương

0
740

Google đang tiến hành thử nghiệm một quá trình xác minh địa điểm doanh nghiệp địa phương mới nhằm chống spam địa điểm.

– SEO Local, một phương pháp SEO đầy bí ẩn, rất ít được chia sẻ bởi nó mang lại hiệu quả rất cao, khi làm thành công bạn sẽ có một kết quả đầy viên mãn, nổi trội giữa đám đông và dĩ nhiên chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh lớn cho doanh nghiệp rồi. Như các bạn thấy hình ảnh ở dưới đó, khi tôi tìm kiếm từ khóa “Sua bot Devondale” xuất hiện bên tay phải tìm kiếm một bản đồ có thông tin liên lạc như địa chỉ, số điện thoại, website, đánh giá của người dùng từ các trang web khác như Facebook chẳng hạn.

– Chính vì lợi nhuận phi thường của Google doanh nghiệp mà người ta đã tìm đủ mọi thủ đoạn, kẽ hở để có thể đưa địa điểm lên Google Map và xác minh nó và xảy ra tình trạng rất nhiều địa điểm ảo không có thật ngoài thực tế xuất hiện trên bản đồ và kết quả tìm kiếm của Google Seach nhằm chuộc lợi cá nhân.
– Google thông báo họ đang thử nghiệm kỹ thuật phòng chống spam địa điểm mới gọi là kỹ thuật xác minh tiên tiến. Kỹ thuật này sẽ sử dụng một công ty thứ ba để xác minh việc kinh doanh của doanh nghiệp đó xem có đúng thông tin như thế hay không.
– Trong một bài phát biểu của mình, ông Mike Blumenthal đến từ Google cho biết họ đang thử nghiệm những gì được gọi là “xác minh” tiên tiến trong khu vực San Diego đối với thợ sửa khoá và thợ sửa ống nước.
– Đây là hai ngành spam địa điểm nhiều nhất tại San Diego, Google muốn nâng cao chất lượng Google Map và họ sẽ tiến hành xóa tất cả các điểm dù đã xác nhận ngay lập tức nếu phát hiện đó là thông tin giả mạo. Trong thực tế, việc xác minh tiên tiến đang được cung cấp từ các công ty bên thứ ba tên là Pinkerton. Pinkerton là một công ty quản lý rủi ro bảo mật xác nhận nhân viên và công ty trước khi bạn làm giao dịch với họ.
– Google đang yêu cầu các thợ khoá và thợ sửa ống nước ở San Diego phải tiến hành quá trình “xác minh địa điểm tiên tiến” này. Google các thợ sửa khóa và ống nước thời hạn đến ngày 10 tháng 11 năm 2016 để cho các địa điểm này xác minh lại thông tin doanh nghiệp của mình là thực sự đúng đắn. Nếu như các doanh nghiệp này không xác minh lại hoặc không chứng minh được thông tin địa điểm của mình là chính xác, Google sẽ tiến hành xóa bỏ toàn bộ thông tin của địa điểm trên Google Map cũng như Google Seach.

– Dưới đây là bài viết của ông Mike Blumenthal đến từ Google Business :

  •  Đây là một quá trình thử nghiệm trong phạm vi nhỏ để rà soát, thanh tra các địa điểm phòng chống spam doanh nghiệp lên Google Map. Quá trình kiếm tra các doanh nghiệp trong khu vực sẽ được nhân sự trợ giúp của công ty Pinkerton một công ty chuyên về bảo mật thông tin cá nhân, công ty.
  •  Điều thú vị trong chiến dịch lần này đó là chúng tôi tiến hành kiểm tra 2 loại doanh nghiệp là thợ sửa khóa và ống nước trước tiên vì đây là 2 loại hình kinh doanh có số lượng spam địa điểm lên Google Business nhiều nhất. Chưa có kế hoạch cụ thể khi nào triển khai kỹ thuật này đến toàn bộ các quốc gia trên thế giới tuy nhiên nếu được áp dụng đến toàn cầu chắc chắn sẽ dọn sạch rất nhiều địa điểm ảo mang lại thông tin chính xác cho người dùng khi sử dụng Google Map và Google Seach.
  • Đây chỉ bước đầu tiến hành thanh lọc địa điểm spam về hai ngành thợ sửa ống nước và sửa khóa ở San Diego. Hy vọng rằng quá trình này sẽ sớm được mở rộng với các loại hình kinh doanh khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây