Google tiến hành phạt các website có link out kém chất lượng

0
630

Google bắt đầu tiến hành xử phạt các website có link out kém chất lượng sau khi cập nhật thuật toán Penguin 4.0 chạy Real – time.

Việc Google xử phạt các website có backlink kém chất lượng, các liên kết spam, backlink không tự nhiên không còn xa lạ gì với bất kỳ SEOer nào. Trước đây, Google cũng đã nhiều lần nhắc nhở đến webmaster về vấn đề để liên kết ra ngoài trang đến các website kém chất lượng thì website có link out sẽ bị đánh giá thấp đi, SEOer cũng dự đoán rất nhiều về hình phạt của Google liên quan đến vấn đề này, tuy nhiên, đến bây giờ mọi thứ mới chính thức thành hiện thực thật sự.
Sau khi thuật toán Penguin 4.0 cập nhật, bạn có thể bị phạt bởi một tác vụ thủ công do có liên kết đến trang web khác kém chất lượng. Link bạn để trên trang web của bạn đến một website khác là spam, nội dung kém cũng có thể bị tính là liên kết không tự nhiên giống như backlink và bị áp đặt một lệnh trừng phạt từ Google. Cũng giống với backlink, Link Out cũng có thể dẫn đến cho bạn bị phạt từng url riêng lẻ hoặc phạt toàn trang trong trường hợp bạn vi phạm nặng.
Gần đây, tôi có tiến hành SEO cho một khách hàng mới, tôi phát hiện rất nhiều link out trên website của họ đến các website bên ngoài kém chất lượng. Người quản lý nội dung website cho phép khách hàng của họ hoặc thậm chí những người có mục đích xấu giả vờ làm khách hàng đăng bài viết lên web, bên trong nội dung bài viết có chèn nhiều liên kết vào các từ khóa dẫn đến các website kém chất lượng. Tôi đã theo dõi các liên kết đó và yêu cầu người quản lý nội dung website gỡ bỏ các link out trong bài viết đi thì bị webmaster đó từ chối với lý do đây là nội dung khách hàng cung cấp.
Hậu quả là ngay sau khi thuật toán Penguin cập nhật không lâu website khách hàng của tôi đã bị áp đặt một tác vụ thủ công từ Google do link out mà tôi đã cố gắng khuyên gỡ xuống. Dưới đây là ảnh chụp màn hình thư của Google gửi qua Google Webmaster Tool đến quản trị viên của website:

Làm sao để không bị phạt do link out?

Sau đây là một số cách để bạn tránh được hình phạt từ Google do link out:
  1.  Không đặt liên kết từ website của bạn đến các website kém chất lượng, spam,…
  2.  Cài đặt mặc định thuộc tính rel=”nofollow” đối với các liên kết đến các website bên ngoài. đơn giản hơn nữa là không cho phép người dùng đặt liên kết về website của họ.
  3.  Không cho phép bất kỳ khách hàng nào tự động đặt liên kết về website của họ, trừ khi nội dung liên kết đó đã được bạn kiểm duyệt chặt chẽ.
  4.  Từ chối các website để nghị được bạn đặt liên kết về, dù có thể họ sẽ chi trả cho bạn một khoản thù lao lớn đáng kể,…
  5.  Đào tạo người quản lý website để theo dõi, đánh giá các liên kết trước khi cho phép xuất bản liên kết đó lên website của bạn.

Cách giải quyết nếu website của bạn đang bị Google phạt do link out:

Nếu bạn đã bị áp đặt một hình phạt tác vụ thủ công do link out bạn cần khẩn cấp làm các bước sau đây để tạo tiền đề cho việc Google gỡ bỏ án phạt:
  1.  Tìm kiếm tất cả các link out khỏi trang web của bạn, bạn có thể sử dụng công cụ sau để tìm kiếm toan bộ các website được bạn đặt backlink: Screaming Frog
  2.  Xác định các website có nội dung kém, spam, vi phạm nguyên tắc của Google.
  3.  Hủy bỏ các liên kết đến các trang web bên ngoài hoặc thêm thuộc tính rel=”nofollow” để các website của khách hàng không được nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.
  4.  Gửi yêu cầu xem xét lại trong Google Search Console. Outline gì thay đổi được thực hiện trên trang web của bạn để loại bỏ các vấn đề liên kết. Càng chi tiết càng tốt, và phác thảo những bước bạn đã đặt vào vị trí để ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây