Google xác nhận sẽ có quảng cáo Local Pack

0
475

– Tại thảo luận SMX Advanced Google nhận định quảng cáo Local Pack có tiềm năng phát triển mạnh mẽ từ các nhà tiếp thị địa phương.

– Ngày 21 tháng 6 năm 2016 tại hội thảo tiếp thị địa phương SMX Advanced Google đã xác nhận rằng chắc chắn sẽ có dịch vụ quảng cáo doanh nghiệp địa phương tuy nhiên chưa có kế hoạch về thời gian chính xác bắt đầu cho phép người dùng quảng cáo Local.
– Trong một cuộc thảo luận trước hội nghị về ý tưởng quảng cáo Local Ads áp dụng cho toàn cầu, Ali Turhan đưa ra một số tính năng mới của dịch vụ Google Aword liên quan đến quảng cáo địa điểm doanh nghiệp. Ông đưa ra dẫn chứng là một bức ảnh đươc chụp lại từ màn hình một chiếc địan thoại thông minh mà Joy Hawkins đã tweet hình ảnh đó. Tuy nhiên dịch vụ quảng cáo Local Ads vẫn chưa được phân phối chính thức ở thời điểm này.

– Hình ảnh trên được chụp từ chiêc điện thoại di động thông minh cho thấy một địa điểm đang sử dụng tính năng quảng cáo địa phương của Google Aword. Việc xếp hạng theo thứ tự vị trí đầu tiên là của quảng cáo, hai vị trí tiếp theo mới là kết quả tự nhiên của SEO, Turhan cho biết điều này đã được chứng minh tại hội nghị Thượng đỉnh Google’s Performance Summit tổ chức tại San Francisco của Mỹ vài tuần trước. Tuy nhiên trong các bài phát biểu của Google đã không có đề cập nào liên quan tới quảng cáo Local Pack.
– Turhan đã làm một nghiên cứu Q & A mở rộng với nhiều đối tượng khác nhau, và được kết quả là Google vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm quảng cáo Local, những gì chúng ta nhìn thấy có thể sẽ không giống với báo cáo trong bài nghiên cứu của anh ta. Turhan không công bố thêm thông tin về số lượng quảng cáo được hiển thị tại địa phương tuy giới chuyên gia phân tích dự đoán có thể Google sẽ triển khai một kết quả quảng cáo đầu tiên và ba kết quả hiển thị tự nhiên.
– Đối với các dịch vụ quảng cáo địa điểm doanh nghiệp sẽ là một xu hướng phát triển mạnh trong ngành tiếp thị tuy nhiên chắc chắn Local Ads sẽ là một chiến trường cạnh tranh khốc liệt về giá thầu quảng cáo. Trong thời kỳ hiện đại, xu hướng người dùng điện thoại thông minh ngày một nhiều, kết quả tim kiếm Local lại hiển thị nổi bật đầu tiên chiếm hết màn hình rõ ràng quảng cáo Local Pack sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây