Hãy dừng ngay hành động spam Google Map

0
496

– Hãy mau dừng spam Google Map!

 • Chuyên mục Joy Hawkins bài học vể những gì cần làm khi tối ưu hóa Onpage Google Business dựa trên kinh nghiệm của những SEOer mũ trắng hàng đầu thế giới đó là làm sạch spam Google Map.
 •  Trước đây tôi từng nghĩ rằng sửa khóa là ngành nghề có nhiều địa điểm ảo, spam nhiều nhất lên Google Business tuy nhiên sau khi kiểm tra thực tế các từ khóa tôi đã bắt đầu nghĩ rằng tôi đã sai lầm.
 •  Tất cả bắt đầu một vài tuần trước đây, khi tôi nói chuyện với Dev Basu tại công cụ phân tích tìm kiếm Powered By Search. Ông ấy đã hỏi tôi lý do tại sao khi bạn thực hiện một tìm kiếm cho từ khóa “Toronto SEO”các doanh nghiệp ở Mississauga lại hiển thị tận ba kết quả Google Business. Sau khi thống kê và phân tích tất cả các kết quả tìm kiếm cho thấy có rất nhiều công ty SEO tại Toronto đã được hiển thị thứ hạng cao và kết quả không hề liên quan, không bị ảnh hưởng bởi vị trí của người tìm kiếm cùng thành phố hay khác thành phố.

 

– Tại sao lại xuất hiện cả kết quả tìm kiếm các công ty SEO ở ngoài khu vực Toronto?

 •  Khi tôi bắt đầu điều tra, tôi thấy rằng Google đang hiển thị kết quả tìm kiếm với cả các địa điểm từ Mississauga cà tất cả các địa điểm này đều là giả tạo do các công ty SEO tạo ra để chuộc lợi. Các công ty SEO tiến hành tạo địa điểm hàng loạt và spam các từ khóa lên Google Business, đặc biệt là ở tên của doanh nghiệp họ cố gắng thêm các từ khóa tìm kiếm nhiều nhất vào. Dưới đây là hình ảnh chụp màn hình của từ khóa Toronto SEO với hàng loạt địa điểm spam trên Google Map:

– Google đánh giá cao báo cáo của người dùng với địa điểm trên Google Map:

 • Google đề cao dữ liệu, báo cáo từ cộng đồng người dùng. Khi có một báo cáo vi phạm từ người dùng về một doanh nghiệp ảo, Google sẽ tiến hành xác minh, xử lý địa điểm trên Google Map để tăng cường loại bỏ các địa điểm không có thật hoặc vi phạm chính sách của họ. Vì thế rất có thể khi đọc bài viết này của tôi bạn thử tìm kiếm sẽ không có kết quả như hình ảnh tôi cung cấp bởi nhiều địa điểm đã bị xóa bỏ hoàn toàn thông tin trên Google Business.
 •  Tôi đã thử gửi báo cáo sai phạm lên Google, tố cáo các địa điểm vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc của Google Business rằng các địa điểm này đang cố tình gian lận, vi phạm trực tiếp nguyên tắc của Google với một hy vọng sẽ sớm được Google giải quyết nhanh chóng các báo cáo lạm dụng này.
 • Trong số 25 địa điểm tôi phân tích tại thời điểm viết bài này, có tới 15 địa điểm là ảo, đã có 12 điểm bị xóa bỏ, vẫn đang còn 3 điểm nữa đang trong tình trạng xem xét loại bỏ.
 •  Các công ty SEO tại Toronto đã tiến hành chèn thêm từ khóa về dịch vụ seo vào tên của Google Business và điều này đã bị gỡ bỏ, yêu cầu dùng tên thực trên Google Map.
 •  Chỉ có đúng 6 địa điểm là đúng theo tiêu chuẩn, điều kiện sử dụng của Google Business trong số các công ty mà tôi nghiên cứu.

– Chính sách của Google Business mà các công ty SEO tại Toronto đã vi phạm:

 •  Các công ty SEO tại Toronto đã nhồi nhét, spam từ khóa trong tên hiển thị của mình.
 •  Sau đây là điều khoản về sử dụng Google Business của Google: Tên doanh nghiệp của bạn trên Google Business phải giống với tên ngoài đời thực, đúng với thông tin bạn cung cấp trên website, văn phòng làm việc và đúng với tên mà khách hàng biết đến công ty của bạn. . . Bạn không được phép chèn từ khóa sản phẩm, các khẩu hiệu quảng bá thương hiệu, số điện thoại, URL của website, trạng thái đóng mở của hàng, … vào tên Google Business. Nếu trong tên doanh nghiệp có các vi phạm mà Google đã liệt kê ra bạn sẽ bị cho là spam từ khóa, spam doanh nghiệp địa phương và sẽ bị gỡ bỏ hoàn toàn dữ liệu khỏi Google Map. Tên doanh nghiệp vi phạm nghiêm trọng nhất chính sách của Google Business trong thống kê nghiên cứu của tôi đó là  “Toronto Seo – Internet Marketing – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Toront” họ thậm chí còn không có đủ không gian để đặt thêm một chữ  “o” từ cuối cùng của chữ “Toronto”!

– Địa chỉ giả mạo:

 • Theo hướng dẫn nguyên tắc thể hiện doanh nghiệp của bạn trên Google Business thì những địa điểm sau đây không thể đủ điều kiện để xác minh địa điểm và xuất bản thông tin trên Google Map: Doanh nghiệp đang trong giai đoạn xây dựng hoặc chưa mở cửa công khai cho người dùng. Nhà trọ cho thuê hoặc để bán, như nhà nghỉ, nhà mẫu hoặc căn hộ bỏ trống. Tuy nhiên, văn phòng để bán hoặc cho thuê đủ điều kiện cho xác minh. Dịch vụ, lớp học hoặc cuộc họp đang diễn ra tại vị trí mà bạn không sở hữu hoặc không có quyền đại diện.
 • Công ty vi phạm nghiêm trọng chính sách này của Google trong nghiên cứu của tôi là một công ty SEO mà được khai báo địa điểm tại chung cư Fairmont Royal York ở trung tâm thành phố Toronto. Tôi bí mật đến địa chỉ đó điều tra, khi đến nơi thì đó không phải là công ty SEO mà là khách sạn Royal York Hotel. Khi được hỏi, người dân sinh sống tại chung cư này tỏ ra rất ngạc nhiên bởi không có côn ty SEO nào từng mở cửa tại địa điểm và chỉ có một căn hộ có người mới đến thuê. Người dân dự đoán có thể địa điểm xác thực trên Google Map làm dịch vụ SEO chính là người thuê căn hộ đó.

– Tạo hàng loạt địa điểm trên Google Map:

 •  Nguyên tắc của Google Business nêu rõ rằng chủ doanh nghiệp không nên tạo ra nhiều hơn một trang cho mỗi vị trí của doanh nghiệp, hoặc trong một tài khoản duy nhất hoặc dùng nhiều tài khoản. Các hướng dẫn này cũng lưu ý rằng đối với doanh nghiệp có nhiều địa điểm thực cung cấp dịch vụ tại nhiều nơi nên tạo một trang đại diện để quản lý tất cả các điểm khác.
– Trợ giúp dọn dẹp spam địa điểm đến từ cộng đồng Google Map Maker:
 • Các RL – trưởng quản khu vực trên Google Map Maker là những người có đóng góp nhiều cho bản đồ của mỗi khu vực riêng luôn luôn tích cực dọn dẹp các địa điểm giả mạo, vi phạm chính sách của Google Business. Vì vậy nếu bạn là một spammer, chắc chắn mọi toan tính chuộc lợi qua spam địa điểm của bạn sẽ bị gỡ bỏ và công sức của bạn sẽ mất hết. Hãy cân nhắc giữa việc thực hiện đúng nguyên tắc của Google Business rồi mất tất cả công sức hay là vi phạm nguyên tắc để xây dựng thương hiệu của riêng bạn.
– Hãy dừng đưa ra lý do tại sao Google ghét SEOer và thắc mắc vì sao lại như thế. Hãy cho họ một lý do để ngừng hiển thị 3-pack cho kết quả tìm kiếm về thuật ngữ SEO. Hãy ngừng làm cho ngành công nghiệp SEO của chúng tôi nhiều spam địa điểm hơn nghề sửa khóa!!!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây