Làm sao để đánh giá AMP trên website của bạn

0
580

– Khi bạn sử dụng công nghệ AMP – Accelerated Mobile Pages cho website của bạn, bạn cần phải theo dõi, kiểm tra thường xuyên kiểm trang các trang có AMP của website xem có đủ điều kiện hiển thị trên Google Seach hay không.

– Khi sử dụng AMP cho website đôi khi một số trang bị lỗi khiến chúng không được lập chỉ mục trên Google Seach. Các trang hiện tại thực hiện tốt, không có thông báo lỗi những trong tương lai vẫn có thể xuất hiện lỗi.
– Google Search Console là một dịch vụ miễn phí của Google cho phép bạn kiểm tra những trang nào có AMP bị lỗi. Một khi bạn biết được các URL đang chạy vào vấn đề, có một vài công cụ tiện dụng mà có thể làm cho việc kiểm tra các chi tiết xác nhận lỗi dễ dàng hơn.
1. Browser Developer Tools:
  1.  Mở trang AMP của bạn trong trình duyệt của bạn
  2.  Thêm đoạn mã sau:  “#development=1” vào phần cuối URL của bạn, ví dụ https://www.luuanh.com/2016/09/khai-thac-backlink-tai-blogmura.html#development=1.
  3.  Mở Chrome DevTools console giao diện điều khiển và kiểm tra các lỗi xác nhận.
  4.  Bảng điều khiển lỗi cho nhà phát triển sẽ hiện lên như thế này:
2. Phát triển AMP trên tình duyệt web:
  • Với phát triển của AMP trên trình duyệt (có sẵn cho Chrome và Opera ), bạn có thể nhanh chóng xác định và gỡ lỗi trang AMP không hợp lệ. Khi duyệt web của bạn, phần mở rộng sẽ đánh giá từng trang AMP bạn truy cập và đưa ra những dấu hiệu bị lỗi hoặc không có lỗi của trang.
  •  Khi có gì sai nó sẽ được liệt kê thành các nguồn dòng, cột nguồn, bạn có thể đọc thêm tại ampproject.org
3. AMP Web Validator
  • AMP Web Validator, có sẵn tại validator.ampproject.org , cung cấp một giao diện web đơn giản để kiểm tra tính hợp lệ của các trang AMP của bạn.
  •  Để sử dụng công cụ này, bạn nhập một URL AMP, hoặc sao chép rồi dán mã nguồn của bạn, và hiển thị web xác nhận các thông báo lỗi giữa các dòng. Bạn có thể thực hiện chỉnh sửa trực tiếp trong các validator web đó sẽ kích hoạt kiểm tra hợp lệ, cho bạn biết nếu chỉnh đề xuất của bạn sẽ khắc phục vấn đề.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây