Muôn vẻ bán hàng online trên Facebook

0
643

– Từ dạo Facebook phát triển, nhà nhà đua nhau bán hàng online trên Facebook. Mình cũng không phải ngoại lệ. Sân chơi nào cũng có có hay cái dở. Ngồi rảnh viết vài dòng vớ vẩn giúp mọi người ” nhận diện” con buôn nhé.

 

  1.  Khoe thân : Chiêu bài này được các bạn hót gơ xài rất nhiều từ mấy năm trước. Từ khoe đùi dài đến bưởi to, áo hững hờ như chực tuột. Có đứa còn mặc nguyên đồ ngủ mỏng dính quần lọt khe rồi bán tóc giả hay kem trộn chạy lắm facebook này các anh follow thì nhiều cực. Ví dụ cô giáo mầm non ngực khủng chẳng hạn, đâu cần đi dạy nữa cũng thừa tiền sống sung sướng rồi.
  2.  Viết chuyện sốc sếc sến : Ba cái tin bắt cóc gần nhà, bà cô chú họ hay con mình “suýt” bị bắt cho hết lên Facebook . Đánh đúng tâm lý các mẹ bỉm sữa – đọc facebook đã lo ngay ngáy xã hội rối ren rồi share, like, comment ầm ầm. Rồi chuyện đi đánh ghen, đập chồng hay bị chồng đập, bóc phốt… Mấy đứa này thấy đời sống của nó phong phú như kiểu ” phong ba bão táp cuộc đời ” có bao nhiêu thì nó gánh hết ấy, nhộn nhịp đáng yêu lắm.
  3.  Làm từ thiện : 1 năm chắc làm được 1-2 lần thì tô son má phấn các kiểu các kiểu rồi chụp ảnh post lên Facebook cho fan xem để bán sản phẩm nhái, kém chất lượng. Lấy le cuộc đời rằng mình sống có Tâm, có đạo đức. Có đứa ôm cả đống tiền từ thiện của mọi người rồi có nhận nuôi đâu, bỏ luôn bé cho trung tâm bảo trợ năm lên được một lần cho ít bánh kẹo chỉ để chụp ảnh đăng lên Facebook .
  4.  Mở miệng ra là khẩu nghiệp, tâm phật… rất hay chụp ảnh yoga, thiền tịnh, cáp tình sâu sắc dài 3 tấc đất, chùa chiền đi lễ cúng bái, đi lần nào có ảnh lần đấy, mà có khi chụp nhiều để dành post dần. Ảnh thì long lanh mượt mà đẹp lắm, chụp nhiều quá tay mỏi chứ không phải do lễ bái mà ra đâu.
  5.  Căn cô số cậu : Dạo này thêm trò này các mợ ạ. Nào là đi hầu đồng, xem được tướng số, một đêm mơ thấy thần giáng xuống cho lộc xem người . Mà thần đã nói rồi, nên các fan hâm mộ càng tin – bán hàng gì cũng chạy. Rồi lên kể lể bị vong nhập , gặp ma ngoài đời . Mà toàn cái bọn đầu 1x với 2x nhé. Mình tận 3x mấy chưa “được ” gặp ma bao giờ. Chắc tại mình chưa đủ tuổi cơ. Mấy chuyện này hút các fan ghê lắm, nó “khác người” và ảo diệu gây hứng thú mà.
  6.  Muôn kiểu kem trộn : Từ kem bôi tới lột da, ủ kem đông y, kem thảo dược . Quẹt phát lên tay rửa ngay với nước da đã thấy sáng bóc. Mình gọi nó là tẩy da Javen, ra chợ mua vừa rẻ vừa trắng không cần mua mấy hũ này đâu . Thể loại này mãi ko thấy nó chết, mà bây giờ còn biến tướng muôn kiểu, cả giải nọ giải kia hoành tráng lắm, mà giải thưởng thì bỏ ra 10 đến 30 triệu là có ngay, mỗi ngày mình nhận được không dưới 2 cuộc hỏi thăm mua giải này!!!
  7.  Tạo quảng cáo “đen” : 1 đứa post bài hỏi chỗ nọ chỗ kia đâu có nước hoa xịn. 1 đứa khác (bạn đứa post bài hỏi) vào bảo chỗ này chỗ kia bán chất lượng, uy tín, giá tốt lắm ấy. Nước hoa thơm, hàng xịn xách Pháp. 1 đứa khác (bạn đứa post bài hỏi ) hùa theo : ừ chỗ đó ấy bán chuẩn lắm, chất lắm luôn. Đấy , thế là lũ lượt các bác nhà mình nghe theo gật gù tin tưởng lắm, vậy là thánh hỏi tha hồ bán hàng chạy lắm.
– Tác giả: Nguyễn Trần Thu Trà, cựu sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội chia sẻ, link Facebook: https://www.facebook.com/tra.ara

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây