Những cập nhật mới từ Google sau một tháng đầy biến động

0
494

Google cập nhật thêm bộ lọc cho tìm kiếm địa phương dựa trên vị trí và lịch sử của người dùng:

  •  Sau đợt cập nhật nếu từ khóa tìm kiếm của bạn có liên quan đến địa điểm doanh nghiệp, sẽ xuất hiện các kết quả  “3-pack” hoặc “danh sách doanh nghiệp địa phương” trong các kết quả tìm kiếm của Google Seac. Google có thể cung cấp cho bạn các bộ lọc tìm kiếm bổ sung cho truy vấn đó.
  • Ví dụ, khi tôi tìm kiếm từ khóa “la bella”, Google cung cấp cho tôi thêm các kết quả cho tôi trong vòng bán kính 5 dặm, hoặc các cửa hàng đang mở trong thời điểm tôi tìm kiếm hoặc các vị trí được nhiều người dùng đánh giá, thậm chí còn nhiều hơn thế rất nhiều. Kết quả hiện ra đối với người dùng sẽ năng động và thay đổi theo từng từ khóa truy vấn và vị trí địa lý của người dùng.
  •  Sau đây là hình ảnh chụp từ màn hình điện thoại Iphone của tôi đối với từ khóa “la bella” các bạn thấy Google hiển thị cho tôi danh sách các địa điểm có thể cách xa tôi đến tận 5 dặm.

– Không cần tài khoản Google Plus bạn vẫn có thể đánh giá được địa điểm Google Business:

  •  Trong một thông báo gần đây, Google cho hay họ đang tiến hành cải tiến giao diện, update bản cập nhật mới cho Google Business. Người dùng sẽ không cần bắt buộc có tài khoản Google Plus vẫn có thể nêu đánh giá của mình về một địa điểm bất kỳ.
  •  Cụ thể, Google đã loại bỏ hoàn toàn yêu cầu người dùng đăng nhập tài khoản Google Plus để có thể đăng tải đánh giá một địa điểm như trước đây. Cập nhật mới giao diện để người dùng có thể đánh giá địa điểm ngay trong khi họ đang ở màn hình của công cụ tìm kiếm Google Seach.
  •  Trong bài phát biểu của mình, Mike Blumenthal cho rằng việc loại bỏ yêu cầu bắt buộc đối với tài khoản Google Plus là hoàn toàn đúng đắn giúp Google Map nhận được những đánh giá tích cực và dễ dàng hơn từ người dùng. Mike Blumenthal cũng cho biết, Google đã mắc phải một sai lầm rất lâu khi chỉ cho phép người dùng trên mạng xã hội Google+ đánh giá địa điểm trên Google Map. Dưới đây là một ảnh chụp màn hình của giao diện mới:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây