Phân tích backlink với phần mềm SEO SpyGlass

2
1424

Nói đến kiểm tra phân tích backlink chúng ta thường sẽ nghĩ ngay đến Ahrefs pro, ít ai biết được còn có một công cụ nữa sức mạnh của nó cũng rất đáng nể đó là SEO SpyGlass – một công cụ thống kê backlink mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí!

 

Đã làm SEO chúng ta không thể không phân tích, cập nhật dữ liệu backlink thường xuyên để xem tiến trình phát triển của website đến đâu. Trước đây tôi có share acc Ahrefs pro và cũng đã có bài hướng dẫn các bạn cách đăng ký dùng thử 14 ngày 1 lần tuy nhiên nhiều bạn không làm được, đặc biệt là bây giờ quá nhiều người làm theo cách đó dẫn tới Ahrefs thay đổi chặn các số visa không thanh toán tiền cho họ nhanh chóng. Chưa kể dùng bản miễn phí của Ahrefs thì chỉ kiểm tra được vài tên miền, check được tí cái nó đã chặn báo full dữ liệu không cho phân tích nữa!
Đối với công cụ phân tích backlink SEO SpyGlass, cũng có 2 phiên bản pro và miễn phí tuy nhiên ở bản free chúng ta cũng được cung cấp khá đầy đủ, chi tiết về hồ sơ liên kết của website rồi. Các bạn cũng sẽ không còn phải lo lắng tình trạng bị giới hạn số lần kiểm tra liên kết như Ahrefs nữa.
Hiện có hơn 2 triệu người đang sử dụng SEO SpyGlass để kiểm tra backlink.
Dưới đây là các tính năng nổi bật của công cụ kiểm tra backlink SEO SpyGlass:

1. Cập nhật và thống kê backlink của một tên miền bất kỳ nhanh chóng:

SEO SpyGlass giúp bạn thống kê lại hồ sơ liên kết dễ dàng, tốc độ cập nhật liên kết cực nhanh.
Đặc biệt, chúng ta có thể liên kết trực tiếp với Google Analytics và Webmaster Tool của Google để kiểm tra phân tích backlink và traffic. Đây là một tính năng tương đối đặc biệt mà không có công cụ phân tích backlink nào hiện nay có được.
Để liên kết phần mềm này với tài khoản Google Analytics và Webmaster Tool các bạn thực hiện các bước sau: Chọn Backlink profile => Rebuild Project (tôi đã khoanh đỏ ở ảnh dưới đó ). Cuối cùng là chọn kiểu tài khoản các bạn muốn liên kết và đăng nhập là xong.

2. Giúp bạn thống kê và đánh giá liên kết để tránh hình phạt về backlink bởi thuật toán Penguin của Google:

Nếu bạn không thường xuyên kiểm tra dữ liệu hồ sơ liên kết của website, bạn có khả năng rất cao bị phạt bởi thuật toán Penguin của Google khi đứng trước một cuộc tấn công liên kết của đối thủ.
SEO SpyGlass thống kê hồ sơ liên kết của bạn, đưa ra các tiêu chí đánh giá backlink chất lượng hay không dựa trên những dự đoán sát nhất về thuật toán của Google.
Nếu phát hiện bị spam liên kết bừa bãi, bạn có thể chặn chúng ngay qua tài khoản SEO SpyGlass bằng cách sử dụng tính năng built-in disavow file generator mà không cần phải sử dụng đến tính năng Disavow của webmaster tool.

3. Phân tích dữ liệu mạnh mẽ:

Các tóm tắt trên module sẽ tóm tắt toàn bộ hồ sơ liên kết của bạn, cho bạn một cái nhìn tổng thể về website.
Để phân tích chi tiết về liên kết bạn chọn Backlinks, để xem các tên miền có link về website bạn chọn  Linking Domains, chọn Anchors & Pages để xem số liệu thống kê về anchor text và URL liên kết đến website của bạn.

 

Với tính năng này, bạn không chỉ dùng để phân tích bản thân mà còn có thể dùng để đánh giá chính đối thủ của bạn. Để xem họ làm những gì, xây dựng liên kết chất lượng ra sao.Ngoài ra công cụ phân tích liên kết SEO SpyGlass còn một số tính năng rất hay khác như kiểm tra thuộc tính dofollow hay nofollow của liên kết, tùy chỉnh báo cáo dữ liệu phân tích được qua điện thoại di động,… mời các bạn cùng khám phá nhé.
Sau đây là link tải về tool SEO SpyGlass cực chất nàyDownload SEO SpyGlass 6.23.7 instantly

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây