SEO là gì

0
926

SEO là gì , thế nào là SEO ?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Dịch vụ seo , người làm SEO là những người sử dụng các phương pháp để đưa 1 thông tin , hình ảnh , website hay bất kỳ điều gì đó lên công cụ tìm kiếm như Bing , Google , Yahoo ,…
-Đọc thêm bài viết liên quan : backlink là gì ?
-Chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản là SEO là nâng cao thứ hạng tìm kiếm là cách để đưa thông tin , hình ảnh của các bạn lên thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Ví dụ các bạn bán quần áo và các bạn làm seo để đưa thông tin quần áo , hình ảnh về quần áo của các bạn lên vị trí cao hơn trên công cụ tìm kiếm.
-Làm SEO là để đưa kết quả tìm kiếm lên vị trí cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Vậy thứ hạng tìm kiếm quyết định bởi các yếu tố nào ? Vì ở Việt Nam chủ yếu mọi người dùng Google và Google cũng là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới nên tôi sẽ nói về chính sách của Google trong bài viết này.
-Google đánh giá kết quả tìm kiểm bởi nội dung bài viết , backlink trỏ về bài viết , tuổi của tên miền ( domain ) tồn tại tính từ lúc tên miền được đăng ký , số lượng người dùng truy cập vào bài viết , tương tác của người dùng với bài viết , tên miền liên quan đến nội dung… rất nhiều yếu tố nữa , tuy nhiên đây là những yếu tố chính.
-Các khái niệm liên quan mời các bạn tìm hiểu thêm : Backlink là gì ?
-Thế giới của SEO ngày nay có 3 loại đó là SEO mũ đen , SEO mũ xám , SEO mũ trắng.
  • SEO mũ đen là gì ? Seo mũ đen là những thành viên SEO chuyên sử dụng các công cụ , các thủ thuật để đánh lừa Bot Google , nhằm giả tạo ra các hiệu ứng tốt nhất cho thông tin , hình ảnh mà họ cần SEO để bẻ cong kết quả tìm kiếm. Một trong những thủ thuật được dùng nhiều nhất , phổ biến nhất đó là các SEOer sử dụng tool , phần mềm đi spam backlink trên các trang web , thủ thuật tạo hiệu ứng như người dùng đang tương tác với bài viết … Dĩ nhiên SEO mũ đen sẽ nhanh chóng có kết quả hơn và cũng sẽ nhanh biến mất hơn bởi không sớm thì muộn cũng sẽ bị Google tóm được và cơ hội trở lại sẽ rất khó. Các bạn hãy tưởng tượng niềm tin khi bị đánh mất sẽ rất khó lấy lại, Ông cha ta có câu bát nước đổ đi không bao giờ lấy lại được như cũ. Cá nhân mình khuyên chân tình các bạn đừng bao giờ nghĩ tới thủ thuật SEO mũ đen làm gì.
  • Seo mũ trắng là gì ? Seo mũ trắng là những thành viên SEO đi theo đúng những luật mà Google cho phép , tập chung hướng tới người dùng bởi chính sách số 1 của Google là hướng tới người dùng. Dân SEO có câu Nội dung là vua Backlink là hoàng hậu , chỉ cần người dùng yêu bạn , Google cũng sẽ yêu bạn thôi , chắc chắn là thế nên các bạn hãy yên tâm mà phát triển nội dung , có thể kết quả đến muộn tuy nhiên sẽ là bền vững .
  • Seo mũ xám là gì ? Seo mũ xám là sự pha trộn 2 thuộc tính của cả seo mũ đen và seo mũ trắng. Seo mũ xám khác seo mũ đen ở những điều cơ bản như họ cũng dùng backlink để bẻ cong kết quả tìm kiếm tuy nhiên họ không phải spam backlink , họ quan tâm đến chất lượng backlink chứ không quan tâm tới số lượng . Seo mũ xám khác seo mũ trắng ở chỗ họ chủ động dùng các thủ thuật được phép cho trong giới hạn của công cụ tìm kiếm để nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

-Thế là tôi đã giới thiệu cho các bạn xong về SEO , thế giới SEO gồm có những thành phần gì , định hướng SEO bền vững , an toàn cần làm gì rồi. Chúc các bạn thành công và sớm lên top , hãy ghé thăm blog của tôi thường xuyên để cập nhật thông tin seo mới nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây