Làm sao để có kết quả tìm kiếm cao trên Google.com.vn

0
659

-Ngày 16 tháng 6 năm 2016 Google lại một lần nữa thay đổi tìm kiếm mặc định của mình trên trình duyệt web Chrome từ Google.com về Google.com.vn.

-Câu hỏi chúng ta đặt ra là Seo thế nào để có kết quả tìm kiếm cao trên Google.com.vn ? Về đánh giá sự khác nhau thế nào trong kết quả tìm kiếm giữa Google.comGoogle.com.vn thì ông lớn google chưa bao giờ công bố tuy nhiên có thể nhận định tên miền .vn là để hướng đến thị trường tại Việt Nam do đó để có kết quả cao hơn trong google.com.vn chúng ta cần :
  • Xây dựng nội dung ngôn ngữ là Tiếng Việt, thêm thẻ meta ngôn ngữ tiếng Việt sau đây vào code website trước thẻ Head : <html lang=’vi-VN’ prefix=’og: http://ogp.me/ns# fb: http://ogp.me/ns/fb#’ xmlns=’http://www.w3.org/1999/xhtml’ xmlns:b=’http://www.google.com/2005/gml/b’ xmlns:data=’http://www.google.com/2005/gml/data’ xmlns:expr=’http://www.google.com/2005/gml/expr’/>  và thẻ hreflang sau để định hướng thị trường website hướng tới quốc gia là Việt Nam : <link href=’domain’ hreflang=’vi-vn’ rel=’alternate’/> .
  • Xây dựng hệ thống backlink trên các trang web có tên miền tận cùng là .vn như .com.vn .net.vn .vn để tăng thêm độ phủ sóng của website tại thị trường nội địa. Google cũng đánh giá cao các backlink được xây dựng tại địa phương trong kết quả tìm kiếm địa phương hơn các tên miền quốc tế như .com .net …
  • Tăng cường thu hút lượt truy cập người dùng có địa chỉ ip tại Việt Nam, một trong những cách hay nhất, hiệu quả nhất đó là sử dụng mạng xã hội Facebook. Ở Việt Nam số người dùng Facebook rất hùng hậu và thậm chí có người không thể sống thiếu Facebook được.
  • Các bạn hãy cố gắng đẩy thứ hạng của mình trên google.com.vn vì về lâu dài nhất định lên được google.com.vn nó sẽ dần leo lên google.com .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây