Tài liệu tự học SEO Online, học SEO tại nhà

0
841
Đã rất lâu rồi không có thời gian đăng bài chia sẻ cùng anh em về SEO. Blog cũng bỏ bơ, để cho người khác đăng bài. Nay vô tình lướt Facebook thấy tình hình anh hay hoang mang về thuật toán Google quá.

thuật toán google

Tình trạng đào tạo SEO kém chất lượng lại càng khiến anh em hiểu sai hơn về SEO.
Thấy rất nhiều anh em không biết tin thuật toán của Google update thế nào, không biết cập nhật các chiến lược SEO mới, các nghiên cứu về SEO. Đây thật sự rất là nguy hiểm, dễ tin theo lời chém gió linh tinh, thiếu xác thực và chính xác của một vài cá nhân tự nhận mình là chuyên gia SEO!
Bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các anh em các địa chỉ website, blog uy tín hàng đầu thế giới về SEO để anh em có thể học hỏi tự nâng cao kiến thức.
Đối với các trang tin tức nước ngoài họ đăng thì 100% là chuẩn nhé anh em, nơi đó mới thực sự là các chuyên gia SEO, các chuyên gia của công cụ tìm kiếm chứ không phải mấy thằng bốc phét ở Việt Nam đi dịch lại tự nhận mình là chuyên gia, đã thế còn dịch sai đâu!
Gần như 100% anh em làm dịch vụ SEO không thông thạo tiếng Anh nhưng đừng lo đã có add on Google dịch rất tiện lợi anh em có thể đọc bài viết này của tôi để xem hướng dẫn cài và sử dụng: Những công cụ hỗ trợ cho SEOer

Dưới đây là danh sách Blog, website giúp chúng ta cập nhật tin tức công cụ tìm kiếm, tình hình SEO:

Đầu tiên không thể không nhắc đến khi làm SEO đó là trang Blog của Google dành cho các webmaster chuẩn 100% tiếng Việt dễ hiểu:

Để cập nhật tin tức thuật toán Google nhanh nhất hàng ngày anh em vào blog này của Barry Schwartz là chuyên gia SEO hàng đầu thế giới. Mọi tin tức về công cụ tìm kiếm, các thảo luận trên diễn đàn SEO lớn của thế giới đều được ông trích dẫn và đăng tải lại tin nổi bận lên đây. Ngay cả các cuộc thảo luận trên Twitter của các chuyên gia seo và nhân viên của Google đều được ông trích dẫn và đăng tải lên blog này. Bài viết khá ngắn gọn, tập trung chính vào vấn đề ngay chứ không chém gió bốc phét dài dòng nên cá nhân tôi rất thích đọc vì đỡ tốn thời gian đi rất nhiều lần.

Các trang báo đăng tải các bài nghiên cứu, tin tức của công cụ tìm kiếm từ khắp nơi trên thế giới (các nghiên cứu có kiểm chứng hẳn hoi nên tin cậy nhé anh em):
Một vài Blog chia sẻ kinh nghiệm SEO thực chiến, thủ thuật SEO mũ đen như xây dựng PBN,… rất hay mình cũng hay đọc đó là:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây