Thuộc tính của backlink nofollow và dofollow

0
522

– Có một vấn đề muôn thủa từ khi tôi bắt đầu học seo đó là tác dụng của backlink nofollow là gì dofollow là gì, ảnh hưởng thế nào đến kết quả tìm kiếm. Có rất nhiều thông tin mang tính trái ngược nhau nói về vấn đề này, làm cho newbi hoang mang, không biết đúng sai và hiểu sai lầm nghiêm trọng về bản chất của liên kết.

– Hôm nay tôi xin viết bài này để nói về ảnh hưởng của thuộc tính của backlink nofollow hay dofollow là như thế nào.
  1.  Backlink Nofollow được công cụ tìm kiếm bỏ qua khi xếp hạng tìm kiếm, vì vậy khi xếp hạng tìm kiếm rõ ràng backlink nofollow không có tác dụng rồi.
  2.  Backlink dofollow tham gia và ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm.

– Để giải thích vì sao như thế tôi xin đưa ra các dẫn chứng như sau:

  1.  Thứ nhất có ý kiến cho là backlink dofollow hay nofollow như nhau cả thôi, vậy sao các bạn không tự hỏi nếu đã như nhau cả thôi người ta còn mất công phân ra làm 2 thuộc tính làm gì?? Google không lẽ kém cỏi đến mức nghĩ ra chuyện thừa thãi để làm đến thế sao????
  2.  Thứ hai: có ý kiến nói backlink nofollow không có tác dụng gì là chưa chính xác, nó thật sự không có tác dụng khi xếp hạng tìm kiếm thôi còn vẫn có tác dụng ảnh hưởng đến toàn bộ liên kết các bạn có. Backlink nofollow giúp Google đánh giá hồ sơ backlink của các bạn là tự nhiên hơn, nếu bác nào không có hoặc có quá ít link nofollow rõ ràng google nó cho là không tự nhiên rồi. Để hiểu backlink tự nhiên là gì mời các bạn gõ google tìm hiểu. Như vậy backlink nofollow các bạn có thể hiểu đơn giản thế này, nó như là chất xơ trong rau quả các bạn ăn hàng ngày để dễ tiêu hóa hơn nhưng rõ ràng nó chẳng có chất dinh dưỡng gì cả và bị thải trừ ra ngoài cơ thể hết, thế nhưng nếu không có chất xơ bạn sẽ không thể tiêu hóa dễ dàng được và sẽ nhanh chóng mắc các bệnh như trĩ chẳng hạn,… cũng giống như không có backlink nofollow các bạn sẽ dễ dàng dính thuật toán của Google thôi.
  3.  Thứ ba: Bạn chỉ bị phạt do backlink dofollow mà thôi. Chính vì độ ảnh hưởng của liên kết dofollow đến kết quả tìm kiếm thế nên nó mới bị Google thanh tra mạnh mẽ và phạt rất nhiều. Nếu ai từng vi phạm nguyên tắc quản trị website của google sẽ thấy thông báo gửi về webmaster tool hãy xóa bỏ liên kết đi hoặc chuyển về thuộc tính nofollow. Như vậy tôi có thể khẳng định với các bạn 100% backlink nofollow không có ảnh hưởng đến google seach thứ hạng rồi, thế nên liên kết đang để dofollow bị phạt chuyển về nofollow thì Google nó mới không phạt nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây