Từ chối liên kết xấu giúp thuật toán Google tin tưởng hơn backlink của bạn

0
688

John Mueller của Google đã nói trong một hangout quản trị trang web vào thứ ba lúc 16:44 rằng trong một số trường hợp, việc từ chối hoặc làm sạch các liên kết xấu đến trang web của bạn có thể giúp thuật toán của Google tin tưởng các liên kết khác đến trang web của bạn. Hãy để tôi trích dẫn câu hỏi là gì và John trả lời như thế nào, ngoài ra bạn có thể tự xem nó bên dưới.

Marie Haynes hỏi John Mueller:

Có cách nào để các liên kết xấu không gây hình phạt tác vụ thủ công cho website không? Bởi vì chúng tôi cảm thấy website có cải thiện mới sau khi chặn 1 số liên kết xấu. Và một lần nữa như tôi biết, không có sự rõ ràng trong việc nhận định 1 liên kết là đen hay trắng.

John Mueller đã trả lời:

Chắc chắn trường hợp đó có thể xảy ra. Thuật toán của chúng tôi có thể thấy 1 loạt liên kết xấu trỏ về website của bạn nhưng nếu bạn dọn dẹp nó và từ chối các liên kết đó thuật toán của chúng tôi sẽ nhìn vào đó và đánh già ồ website của bạn không hề tệ.

Câu hỏi tiếp theo từ Marie là:

Mối quan tâm chính của tôi là có những người chi hàng tấn tiền cho việc kiểm toán liên kết nhằm loại bỏ các backlink xấu ra khỏi website mà cá nhân tôi nghĩ là không xứng đáng. Mặt khác, chúng tôi có thể không thực hiện kiểm toán liên kết và từ chối backlink xấu và do đó một số trang web khác có thể hưởng lợi từ việc này. Vì vậy, tôi muốn bạn biết. Tôi nghĩ rằng những gì bạn đã nói được giúp đỡ rất nhiều.

John trả lời:

Tôi nghĩ rằng đối với phần lớn các trang web có sự pha trộn giữa liên kết tự nhiên và liên kết spam.
Đó là lý do tại sao công cụ từ chối liên kết không giống như một tính năng chính trong Search Console. Bạn cần nhìn nó một cách rõ ràng là tất cả được thực hiện trên mục đích. Bởi vì đối với hầu hết các trang web, bạn thực sự không cần phải tập trung vào những thứ quá đó nhiều.
Nguồn dịch từ: https://www.seroundtable.com/google-trust-algorithmic-links-27014.html
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây