Xây dựng blog vệ tinh trên Violet – Thư viện giáo án điện tử

0
557

– Tiếp nối mấy ngày hôm vừa rồi, hôm nay tôi tiếp tục gửi đến các bạn một website nữa cho phép xây dựng blog vệ tinh là Violet – thư viện giáo án điện tử nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam. Tháng 7 cô hồn, có lẽ cũng rất cô hồn với Violet khi ban quản trị website này nếm mùi bị Google phạt mất hết sạch không còn 1 kết quả tìm kiếm trên Google Seach. Tuy nhiên bạn đừng lo mà hãy cứ xây dựng blog vệ tinh trên Violet đi, lý do là vì site này quá khủng, Google có muốn phạt cũng không được phạt lâu, thêm một lý do nữa đó là sau vụ để Spamer vào spam liên kết dẫn đến bị phạt chắc chắn ban quản trị website này sẽ phải rút ra quý nghiệm để đời để mà phòng chống spam do đó sẽ khó để bị phạt nữa.

– Trước hết tôi xin nói qua về liên kết tại Violet khi các bạn tạo được Blog: 100% hoàn toàn là backlink dofollow, đặc biệt hơn nữa, các bạn có thể đưa ngay liên kết lên chính thanh mục menu, đây là dạng backlink hút máu từ site chính nhất, được đánh giá cao nhất, nó gần như lấy đi toàn bộ sức mạnh của site cho đặt liên kết, chỉ số DA 50, Alexa rank 32,4k thuộc loại cao hàng đầu tại Việt Nam

– Ngay bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn xây dựng blog vệ tinh trên Violet:

  1.  Demo: tại đây
  2.  Bước 1: Đăng ký làm thành viên của cộng đồng thư viện điện tử Violet, các bạn truy cập theo liên kết ở đây, điền đầy đủ thông tin vào và nhớ xác nhận email nhé.
  3.  Bước 2: Sau khi đăng ký là thành viên của thư viện điện tử Violet các bạn vẫn chưa thể thực hiện tạo Blog cá nhân trên website này được, các bạn cần xác thực danh tính để có thể tạo Blog và viết bài. Để xác thực tài khoản các bạn có thể nhờ người đã được xác thực cùng đon vị giúp đỡ tuy nhiên chúng ta là SEOer chứ không phải thầy cô giáo hay học sinh nên rất khó để quen ai đó có tài khoản được xác minh. Chúng ta đành dùng cách thứ 2 là gửi chứng minh thư gồm cả 2 mặt vào email sau đây cho ban quản trị để họ xác minh giúp các bạn: hotro@violet.vn . Các bạn chú ý để được xác thực các bạn cần để mọi thông tin y hệt như trên chứng minh thư, ví dụ tên không được viết tắt mà phải viết đầy đủ họ, tên đệm và tên.
  4.  Bước 3: Sau khi đã xác minh tài khoản thành công các bạn truy cập trang chủ của Violet.vn và chọn tạo trang web cá nhân ở phần Trang cá nhân như hình dưới và tạo Blog
  5.  Bước 4: Tạo xong Blog vệ tinh, các bạn truy cập vào quản trị blog rồi chọn đến Menu, ở đây mặc định sẽ là Menu ngang trước,  các bạn xóa hết các Menu tạo sẵn của họ đi bằng cách click vào tên thanh menu muốn xóa và chọn Xóa mục menu như hình dưới.
  6.  Bước 5: Để có thể chỉnh sửa được blog cá nhân theo ý muốn các bạn cần truy cập vào liên kết http://violet.vn/abcxyz/admin trong đó abcxyz là tên đăng nhập của các bạn. Để thêm backlink ở thanh menu, các bạn cần tạo menu mới bằng cách chọn Tạo menu con rồi nhìn ngay sang bên cạnh có mục Loại các bài viết, các bạn chọn tự nhập liên kết và thêm anchor text thôi.
  7.  Bước 6: Chỉnh xong menu ngang, các bạn nhìn sang bên trái có Loại menu, chọn Menu dọc và làm tương tự như menu ngang là được. Cuối cùng là viết bài lên Blog đó các bạn có thể sưu tầm từ diễn đàn toán học hay các website khác đưa lên, Chúc các bạn thành công.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây