Xây dựng vệ tinh tại Yahoo Japan – Website của Yahoo tại Nhật Bản

0
748

Yahoo đã sụp đổ sau thành công vang dội, những gì Yahoo để lại vẫn rất hữu ích với chúng ta và đặc biệt dân SEO nếu muốn khai thác, Google đánh giá rất rất cao backlink đến từ đối thủ Yahoo. Nối tiếp chuỗi bài viết về xây dựng vệ tinh đối phó thuật toán của Google càn quét diễn đàn, hôm nay tôi sẽ viết về Yahoo.

– Vài chỉ số về backlink tại Yahoo Japan: DA 95, chỉ số Alexa 18, cho backlink dofollow ở menu và nofollow ở bài viết, điều này cho thấy Blog Yahoo có vẻ rất giống với Google Site

– Hướng dẫn các xây dựng site vệ tinh tại Yahoo Japan:

  1.  Demo: backlink profile dofollow tự nhiên ở đây, backlink theo bài viết nofollow tại đây
  2.  Bước 1: Đăng ký tài khoản tại Yahoo Japan, bước này khá khó khăn với chúng ta bởi mã xác nhận lại là chữ tượng hình của Nhật Bản, tương đối mất thời gian như khi xây dựng vệ tinh tại Livedoor. Để đăng ký là thành viên các bạn truy cập theo liên kết tại đây, điển thông tin đầy đủ các bạn sẽ nhận được mã xác nhận ở email. Xác nhận xong được là các bạn đã hoàn thành việc đăng ký thành viên rồi.
  3.  Bước 2: Sau khi xác nhận tài khoản xong, các bạn click vào liên kết ở tại đây, các bạn chọn Viết Blog đối với dùng Google dịch của Cốc Cốc còn dùng trình duyệt Chrome sẽ dịch là Tạo Blog mới ở góc cuối cùng bên tay phải màn hình đó, các bạn xem ảnh để rõ hơn thông tin nhé.
  4.  Bước 3: Chú ý hãy đặt tên Blog giống với từ khóa của các bạn cần seo sẽ giúp ích hơn nhiều cho các bạn, sau khi tạo thành công blog sẽ có ngay thông báo mời các bạn viết bài mới để chào hỏi hoặc các bạn có thể chọn sửa đổi giao diện theo ý các bạn trước.
  5.  Bước 4: Các bạn tiến hành viết bài và chèn liên kết theo từ khóa như thường, chú ý ở đây chúng ta sẽ được backlink nofollow nhé mọi người. Lần sau để đăng bài nhanh các bạn truy cập vào liên kết này để có thể xuất bản bài ngay: http://blogs.yahoo.co.jp/abcxyz/MYBLOG/write.html chú ý abcxyz là tên blog của các bạn.
  6.  Bước 5: Chúng ta sẽ tiến hành lấy backlink profile, các bạn chọn ” Thiết lập Blog” ở trên cùng bảng điều khiển, bên tay phải đó. Sẽ có phần được dịch là “lời chứng thực Blog” thực tế nếu vietsub hẳn thì đây là phần giới thiệu về blog của các bạn, các bạn có thể thêm các url bất kỳ vào để lấy liên kết dofollow, tất cả các url các bạn đều cần để trong ngoặc vuông ví dụ như: [https://www.luuanh.com/2016/07/hot-girl-phong-gym.html] thì nó mới hiện là 1 link.
  7.  Bước 6: Đây có lẽ là bước quan trọng nhất của ngày hôm nay, chúng ta sẽ tiến hành lấy backlink dofollow theo từ khóa, đặc biệt đây là liên kết đặt ở menu trên cùng được cho là có điểm uy tín và chất lượng cao nhất. Các bạn chọn “Thiết lập Blog” rồi chọn tiếp “Cài đặt menu”, sau đó các bạn phải tích vào chữ “Thiết” đó mới được cài đặt, thêm một chú ý nhỏ nữa đó là phần tiêu đề tức là từ khóa các bạn đang seo cần phải viết không quá 12 ký tự, cái này hơi bất tiện một chút và không được sử dụng dấu mà viết không dấu hết, nếu ai viết tiếng việt sẽ không được lưu. Chúng ta chỉ có 6 liên kết thôi nên hãy cân nhắc để sử dụng cho hiệu quả nhất các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây