Xóa bản quyền Blogger trên Blogspot

0
648

Blogger là một nền tảng web 2.0 miễn phí nổi tiếng hàng đầu thế giới cùng với WordPress. Cho người dùng tùy chỉnh nhiều hơn về giao diện, thoải mái mua tên miền ngoài trỏ về Blog.

Template có giao diện đẹp, thiết kế chuyên nghiệp rất nhiều tuy nhiên cũng tồn tại một vấn đề gây khó chịu cho người dùng đó là liên kết bản quyền. Người thiết kế, chia sẻ Template không thật sự muốn chia sẻ cho chúng ta miễn phí hoặc đơn giản chỉ là để lại bản quyền thiết kế thôi, họ dùng thủ thuật mã hóa chèn liên kết về website chính của họ. Liên kết này thường để cuối trang Blogspot, nó sẽ rất tốt cho website chính của người đặt liên kết vì vô hình dung chúng ta đang SEO, đặt liên kết và câu view miễn phí cho họ, dĩ nhiên nó lại là không tốt cho chúng ta. Một website mà có link out ra sẽ làm ảnh hưởng đến toàn site, càng nhiều link out sẽ càng bị ảnh hưởng.

– Có 2 hình thức liên kết bản quyền chính mà chúng ta muốn xóa đó là:

 

  1.  Bản quyền của Blogger: Đây là liên kết Dofollow trỏ trực tiếp về trang chủ của Blogger.com. Bạn không thấy chỗ xóa bản quyền cung cấp bởi blogger.
  2.  Bản quyền của người chia sẻ Template: Người chia sẻ giao diện Template chèn backlink vào cuối trang để bạn SEO, quảng bá website cho họ. Nếu bạn xóa đi backlink ở cuối chân trang này sẽ bị tự động chuyển website của bạn về website của họ khi có khách truy cập website của bạn.

– Bây giờ chúng ta sẽ đi giải quyết từng vấn đề:

1.  Đầu tiên là xóa bản quyền cung cấp bởi Blogger: Bước 1:

Các bạn truy cập vào trang quản trị Blogspot rồi chọn Mẫu, sau đó chọn chỉnh sữa HTML.
 Bước 2: Nhấn tổ hợp 2 phím Ctrl và F rồi nhập từ khóa tìm kiếm sau đây:  Attribution1
Bước 3: Tại dòng code sau đây:   <b:widget id=’Attribution1′ locked=’true’ title=” type=’Attribution’ visible=’true’> các bạn tiến hành thay bằng dòng code mới:   <b:widget id=’Attribution1′ locked=’false’ title=” type=’Attribution’ visible=’false’> tức là thay true bằng false hết và lưu lại.
Bước 4: Các bạn di chuyền qua trang chủ Blogspot của bạn và chọn xóa như các widget khác thông thường,

2. Xóa bản quyền của người chia sẻ Template:

Cái này sẽ khó hơn kiểu 1 một chút, tuy nhiên các bạn đừng lo chúng ta sẽ xóa được hết. Các dòng lệnh HTML được chủ nhân mã hóa và cài vào code nên nếu ai xóa bản quyền liên kết cuối chân trang của họ, khi truy cập blog của mình sẽ tự chuyển hướng về website của người mã hóa HTML.

– Có 2 dạng phổ biến nhất của loại mã hóa bản quyền này như sau:

 
  1.  Dạng mã hóa code về googleapis các bạn tìm kiếm từ khóa sau trong code Blogspot: googleapis sẽ xuất hiện 1 trong 2 đoạn code sau đây:  <script src=’//ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.8.2/jquery.min.js’/> hoặc  <script src=’//ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.7.1/jquery.min.js’/> . Có nhiều dạng code nhưng họ hay để tên là jquery.min đó nên ta có thể dễ dàng tìm kiếm hơn. Các bạn tiến hành xóa đoạn code đó đi và quay trở lại xóa liên kết ở chân trang rồi lưu lại là được.
  2.  Dạng mã hóa thứ hai đó là sử dụng CDATA các bạn nhập tìm kiếm từ khóa sau: //<![CDATA[ và tiến hành xóa hết đoạn mã hóa ở giữa //<![CDATA[ và //]]> rồi lưu lại là được, nhớ xóa link ở chân trang như kiểu 1 nhé.
– Chú ý: có nhiều blogger sử dụng cả 2 kiểu mã hóa trên để đánh dấu bản quyền của mình, đặc biệt dạng mã hóa thứ 2 người ta có thể chèn 3 đến 4 đoạn trong HTML của Blogspot do đó các bạn cần tìm và xóa hết các đoạn mới làm mất được bản quyền, không bị chuyển hướng trang. Chúc các bạn thành công.

Xóa bản quyền Template  Blogspot bị mã hóa:

– Tôi có nhận được phản hồi từ một số bạn khi xóa bản quyền theo cách này bị lỗi ảnh hoặc bố cục của Blog, nếu có bị thế thì các bạn không sử dụng cách này nữa mà dùng cách Xóa bản quyền Template của Arlina Design Arlinadzgn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây